Chủ đề nóng

nông sản đặc sản

 • Sẽ có 200 gian hàng trong “Chợ phiên nông sản 2017”

  Sẽ có 200 gian hàng trong “Chợ phiên nông sản 2017”

  Từ ngày 29.6 đến 3.7, chương trình “Chợ phiên nông sản 2017” sẽ được tổ chức tại Công viên làng hoa Gò Vấp (Quận Gò Vấp, TP.HCM) với chủ đề “Nông nghiệp đô thị Thành phố phát triển bền vững”.
 • Về miền Tây Nghệ An thưởng thức 5 loài cá đặc sản

  Về miền Tây Nghệ An thưởng thức 5 loài cá đặc sản

  Miền Tây Nghệ An với địa hình chủ yếu là đồi núi, nơi những con sông có độ dốc cao, dòng chảy mạnh. Đây cũng là điều kiện lý tưởng cho những loài cá có giá trị cao sinh sống.
 • 5 loài cá "đặc sản" ở miền Tây Nghệ An

  5 loài cá "đặc sản" ở miền Tây Nghệ An

  Miền Tây Nghệ An với địa hình chủ yếu là đồi núi, nơi những con sông có độ dốc cao, dòng chảy mạnh. Đây cũng là điều kiện lý tưởng cho những loài cá có giá trị cao sinh sống.
 • Khám phá nông sản sạch khắp mọi miền đất nước

  Khám phá nông sản sạch khắp mọi miền đất nước

  Lợn đen Bắc Hà, bưởi Diễn, chè Ô long Đà Lạt hay nước mắm Phú Quốc là những nông sản sạch được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng trong dịp Tết.
 • Dân miền Tây lùng sục tìm mua trái “cầu vàng”

  Dân miền Tây lùng sục tìm mua trái “cầu vàng”

  Trong những ngày Tết ở miền Tây, người dân thường chưng mâm ngũ quả gồm mãng cầu xiêm, sung, dừa, đu đủ, xoài. Thế nhưng, riêng Tết Đinh Dậu 2017 này, nhiều người dân lại thay trái mãng cầu xiêm da xanh truyền thống thành trái “cầu vàng”.
 • Nấm sừng hươu, lợn bản xuống Thủ đô “đón” Tết

  Nấm sừng hươu, lợn bản xuống Thủ đô “đón” Tết

  Rượu ngô, thóc của người Mông Lào Cai, thịt lợn bản ở Bắc Kạn, thịt bắp bò của người Mông ở Sơn La, nấm linh chi sừng hươu…, cùng rất nhiều đặc sản ở khắp đất nước thuộc các chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn đang được bày bán phục vụ người dân Thủ đô tại Hội chợ Xuân Đinh Dậu 2017.
 • Làng nghề dưa kiệu, khô cá “hốt” bạc dịp giáp Tết

  Làng nghề dưa kiệu, khô cá “hốt” bạc dịp giáp Tết

  Thời điểm này, các cơ sở chế biến dưa kiệu, khô cá lóc, sữa hạt sen trên địa bàn huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đang hối hả vào mùa sản xuất nhộn nhịp nhất trong năm. Dù đã tăng sản lượng, nhưng các sản phẩm dưa kiệu, khô cá lóc, khô cá sặc rằn vẫn không đủ cung cấp cho người tiêu dùng…
 • Hoa mắt ngắm phụ nữ Mông mặc váy trèo cây hái cam sành Hà Giang

  Hoa mắt ngắm phụ nữ Mông mặc váy trèo cây hái cam sành Hà Giang

  Hàng chục phụ nữ người Mông mặc váy hoa sặc sỡ leo trèo, đánh đu trên những ngọn cây cam sành cao 7 – 8m hái quả mà không cần một sợi dây bảo hộ nào, khiến ai nhìn thấy cũng rùng mình “hoa mắt, chóng mặt”.
 • Răng voi chục triệu không bán và đặc sản lạ ở Hội chợ xuân Gia Định

  Răng voi chục triệu không bán và đặc sản lạ ở Hội chợ xuân Gia Định

  Ngay đêm đầu khai mạc hội chợ xuân Gia Định ngày 9.1 ở Gò Vấp (TP.HCM), đã có nhiều người trả giá từ 2 triệu, 5 triệu rồi hơn chục triệu đồng cho bộ răng voi hóa thạch nhưng anh Nguyễn Đức Minh vẫn không bán vì “nó thuộc tâm linh”.
 • Rủ nhau đến ngắm gà Đông Tảo "khủng" chân vảy rồng ở Hội chợ Hà Nội

  Rủ nhau đến ngắm gà Đông Tảo "khủng" chân vảy rồng ở Hội chợ Hà Nội

  Ngoài các gian nông sản nổi tiếng của các vùng miền như tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi), rau an toàn Sóc Sơn (Hà Nội)… Tới tham dự “Phiên chợ nông sản cuối năm” ở Thủ đô lần này còn có gian hàng trưng bày các con gà Đông Tảo (Hưng Yên) thuộc hàng “khủng” thu hút được rất nhiều du khách đến ngắm, tham quan.