Nông sản sạch

  • Cho tới nay, trong số 84 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi trên toàn quốc do Bộ NNPTNT vừa công bố, tại Hà Nội có 7 địa chỉ. Tuy nhiên, 7 địa chỉ này đến nay vẫn chưa phát huy được hiệu quả hoạt động.
  • Tiếp nối sự thành công của Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” do Bộ NNPTNT chủ trì tổ chức mới đây, từ 27 – 29.5, tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) sẽ diễn ra phiên chợ Nông sản thực phẩm an toàn và Vật tư nông nghiệp lần thứ nhất.
  • Áp dụng chăn nuôi lợn thịt theo quy trình VietGAP và liên kết cùng các chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, ông Vũ Việt Nhật ở thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) đã gặt hái thành công khi đưa sản phẩm thịt lợn của gia đình tới tận tay người tiêu dùng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).
  • Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), Bộ NNPTNT cho biết, tính đến ngày 24.5 đã có thêm 15 cơ sở được chứng nhận đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo chuỗi vào danh sách các “Địa chỉ Xanh- Nông sản Sạch”, nâng tổng số cơ sở được chứng nhận lên 84 cơ sở.
  • Nằm ven bờ sông Đáy, thôn Tiền Lệ, xã Tiền Yên (Hoài Đức, Hà Nội) được thiên nhiên ưu đãi cho dải đất phù sa màu mỡ, thích hợp cho canh tác rau màu.
  • Từ khi nhận được sự hỗ trợ của tổ chức JICA Nhật Bản đưa về kỹ thuật, sản xuất rau quả theo tiêu chuẩn VietGAP, nông dân trồng rau xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) đã có mức thu nhập bình quân đạt hơn 290 triệu đồng/ha/năm. Đối với các vùng chuyên canh rau giống, nhiều nơi còn đạt hơn 340 triệu đồng/ha/năm.
  • Nhờ học nghề trồng chè sạch và áp dụng hiệu quả vào sản xuất, người dân xã Bắc Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã có cuộc sống ấm no, sung túc.
  • Nuôi con đặc sản song vẫn tắc đầu ra và bây giờ đến lượt trang trại “sạch” khốn đốn vì chất cấm, thực phẩm bẩn. Thực trạng này khiến người chăn nuôi như đang lạc vào “ma trận”, mất phương hướng, thậm chí nhiều trang trại bị thiệt hại nặng… do những thông tin “bẩn” gây nên.
  • Từ ngày 5.5, Bộ NNPTNT phối hợp với Báo NTNN công bố chương trình “Địa chỉ Xanh- Nông sản Sạch”. Theo đó, đã có 69 địa chỉ đầu tiên được xác nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo chuỗi. Vậy để được chứng nhận là “địa chỉ xanh”, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần những điều kiện gì?
  • Nhằm kết nối, giới thiệu và hỗ trợ đầu ra cho nông sản an toàn, vừa qua, tại số 33 phố Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), Trung tâm Trợ giúp nông dân (TGND) thuộc Hội ND TP.Hà Nội đã tổ chức phiên giao dịch, giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp an toàn của hội viên, ND ở 5 xã trên địa bàn các huyện Gia Lâm và Thanh Trì.