Nông sản sạch
-
Hiện nay, rất nhiều bạn đọc, doanh nghiệp thắc mắc và đặt câu hỏi, làm gì để được chứng nhận là sản phẩm sản xuất theo quy trình VietGAP và việc giám sát quá trình sản xuất đó ra sao.
-
Ngoài việc kết nối cung, cầu thực phẩm an toàn, các sở ngành của 21 địa phương phía Nam còn “bắt tay” xây dựng dữ liệu vùng về đầu tư, thương mại nhằm hình thành cơ sở dữ liệu chung của 21 tỉnh thành, tạm gọi là “mô hình 1 + 20”.
-
Thời gian gần đây, liên tục xuất hiện những thông tin sai sự thật trên báo chí và các trang mạng xã hội liên quan đến nông sản đã gây thiệt hại nặng nề cho nông dân (ND).
-
Không dịch bệnh, không thuốc bảo vệ thực vật hoá học, không chất kích thích tăng trưởng, không hoá chất độc hại, đó là lời cam kết của Bảo Châu Organic Farm khi đưa ra thị trường sản phẩm thịt lợn hữu cơ, rau hữu cơ, thịt gà hữu cơ, trứng gà hữu cơ.
-
Xã Hùng Sơn - Anh Sơn (Nghệ An) đang triển khai xây dựng mô hình chê biến chè sạch bằng các phương pháp thủ công truyền thống với thương hiệu chè '1 tôm 2 lá'.
-
Thật đơn giản để có nông sản… phủi phủi rồi ăn, chỉ cần: nước sạch, phân hữu cơ sạch và thuốc trừ sâu sinh học. Đó cũng chính là bí quyết “tự hành” của nông trại Lâm Viên ở Phú Yên.
-
Có doanh nghiệp đặt hàng 8 container mỗi tuần rau ngò gai đạt chuẩn hữu cơ để xuất khẩu vào Nhật Bản; các đơn hàng xuất khẩu đi Đức, Pháp, Liên minh châu Âu (EU)… ,nhưng doanh nghiệp cung chưa đủ cầu. Điều này chứng tỏ, nông nghiệp hữu cơ Việt Nam đang có cơ hội rất thuận lợi để phát triển.
-
Bộ NNPTNT đang đẩy mạnh nhân rộng mô hình chuỗi thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay, các doanh nghiệp (DN), đơn vị tham gia vào chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đang yếu thế và gặp nhiều khó khăn về vốn đầu tư, đất đai, thông tin thị trường, tiếp cận chính sách của Nhà nước…
-
Nói về Chương trình “Địa chỉ Xanh- Nông sản Sạch” do Bộ NNPTNT phối hợp với Báo NTNN triển khai, ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NNPTNT cho rằng, 69 địa chỉ mới được công bố chỉ là những mô hình để mọi người xem, học hỏi. Còn về lâu dài, nước ta phải tiến tới một nền sản xuất nông nghiệp sạch, mà ở đó cả nước là một “địa chỉ xanh”.
-
Có doanh nghiệp đặt hàng 8 container mỗi tuần rau ngò gai đạt chuẩn hữu cơ để xuất khẩu vào Nhật Bản, các đơn hàng xuất khẩu đi Đức, EU, Pháp… cũng rất nhiều nhưng doanh nghiệp không đủ hàng, nông nghiệp hữu cơ Việt Nam đang có nhiều thuận lợi để phát triển.