Nông sản sạch
-
Sáng 12.5 tại trụ sở báo Nông Thôn Ngày Nay đã diễn ra Lễ ra mắt và công bố bộ nhận diện thương hiệu Vườn Biển cho các sản phẩm nông thủy sản sạch do nông dân Đoàn Văn Vươn trực tiếp sản xuất tại quê nhà ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng).
-
Sáng nay (12.5), Báo NTNN, báo điện tử Dân Việt và các đơn vị hỗ trợ đã ra mắt và trao bộ nhận diện thương hiệu Vườn Biển cho các sản phẩm nông thuỷ sản sạch do ông Đoàn Văn Vươn sản xuất tại đầm Cống Rộc, xã Quang Vinh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.
-
Sau khi Bộ NNPTNT phối hợp với Báo NTNN công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh- Nông sản Sạch”, rất nhiều cơ sở, doanh nghiệp gọi điện liên hệ với Ban tổ chức về việc làm thế nào để được công nhận là “Địa chỉ Xanh- Nông sản Sạch”.
-
Được thành lập từ năm 2013, Tổ hợp tác rau hữu cơ Trác Văn ở thôn Lệ Thủy, xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (Hà Nam) đang sản xuất trên 40 loại rau củ quả hữu cơ. Vào thời điểm hiện tại, sản lượng cung cấp cho thị trường của Tổ hợp tác rau hữu cơ Trác Văn đạt trên 2,5 tấn/tháng.
-
Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, hàu Thái Bình Dương còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng cường sinh lực, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể...
-
E ngại thực phẩm bẩn vì lạm dụng quá nhiều hóa chất, nhiều người chuyển sang tìm kiếm thực phẩm hữu cơ – một sản phẩm hoàn toàn không sử dụng hóa chất.
-
Tuy mới sản xuất và bán trên thị trường hơn 1 năm nay nhưng tinh bột nghệ Lan Giang của cơ sở sản xuất tinh bột nghệ Lan Giang (TP.Vinh, Nghệ An) được thị trường ưa chuộng.
-
Với việc áp dụng tiêu chuẩn quốc tế UTZ Certified (thực hành nông nghiệp tốt), chè Tân Hương (xã Phúc Xuân, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) mang thương hiệu quốc tế, xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới…
-
Chỉ trong 3 ngày đầu, Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và Chương trình “Địa chỉ Xanh- Nông sản Sạch” do Bộ NNPTNT phối hợp Báo NTNN tổ chức tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp (489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) đã thu hút hàng nghìn người đến tìm mua các sản phẩm được giới thiệu đảm bảo xanh, sạch.
-
“Thông tin về an toàn thực phẩm đang bị hiểu nhầm rất nhiều. Người ta trồng rau cạnh bãi rác lại cho rằng đó là rau sạch”. Ông Nguyễn Tiến Hưng - Giám đốc Công ty Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam chia sẻ tại hội thảo Chuỗi cung ứng sản phẩm nông sản an toàn, chiều 9.5.