Nông sản sạch
-
Khoảng 250 tấn nhãn Chí Linh đã sẵn sàng lên đường xuất ngoại và phục vụ khách hàng cao cấp trong nước, bất chấp dịch Covid-19 đang căng thẳng.
-
Minh bạch trong nguồn gốc và gắn chặt trách nhiệm với người sản xuất là những yếu tố không thể thiếu để tạo nên tính bền vững trong thực phẩm nhờ đó ngày càng thắt chặt chuỗi liên kết giữa sản xuất, tiêu thụ.
-
Nhận thấy lợi ích từ sản xuất nông sản sạch, năm 2014, ông Lê Văn Ba (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã cùng hàng chục hộ nông dân địa phương thành lập HTX DV nông nghiệp tổng hợp An Phú. Đến nay, mô hình sản xuất nông sản sạch trên nền tảng công nghệ cao của HTX đạt nhiều thành quả, nguồn sản phẩm được thị trường đón nhận.
-
Sản xuất sạch, đó là nhu cầu chính đáng của người tiêu dùng. Tuy nhiên hiện nay, khi ngày càng có nhiều nông dân chịu nghiên cứu để tạo ra sản phẩm theo hướng an toàn thì nhiều người lại gặp khó ở khâu tiêu thụ.
-
Góp phần chung tay sớm đẩy lùi dịch Covid-19, kịp thời tiếp sức lực lượng tuyến đầu, người dân khu cách ly, những ngày qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, đã có nhiều hoạt động thiết thực, quyên góp nhu yếu phẩm để chia sẻ những khó khăn, vất vả đối với lực lượng, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch.
-
Hiện các cấp Hội ND tỉnh Hải Dương đã xây dựng được hơn 400 mô hình kinh tế tập thể. Hơn 80% số cơ sở Hội trong tỉnh có ít nhất 1 mô hình sản xuất nông sản sạch.
-
Sau thời gian học làm nông nghiệp công nghệ cao ở Israel trở về quê, anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1991) ở xã Hưng Khánh, huyện Hưng Nguyên, (Nghệ An) đã mạnh dạn làm giàu. Anh đầu tư, mua sắm, lắp đặt hệ thống máy móc hiện đại để trồng dưa lưới công nghệ cao, khoai lang Nhật, trong đó có loại bí Mỹ cho quả nặng tới 35kg/quả.
-
Những năm gần đây, thay vì trồng các loại cây trồng sản lượng thấp, giá cả bấp bênh như ngô, sắn, người nông dân Sơn La đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Một trong những cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao đó chính là cây dâu tây.
-
Với mong muốn giúp người người dân có thể an tâm mua những thực phẩm đảm bảo chất lượng, góp phần đưa nông sản của người nông dân lan tỏa khắp mọi nơi. Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã khai trương cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn cho người nông dân.
-
Trong năm 2020, tỉnh Phú Thọ đã triển khai hỗ trợ các cơ sở 1,5 triệu tem điện tử thông minh truy xuất nguồn gốc tập trung vào các sản phẩm như: Thịt chua, rau an toàn, bưởi Đoan Hùng, bưởi diễn, chè xanh, các sản phẩm từ thịt.