Nông sản sạch
-
Chỉ còn gần 1 tháng rưỡi nữa đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thị trường giỏ quà Tết bắt đầu vào mùa cao điểm. Thị trường năm nay khá đa dạng về chủng loại, mẫu mã và giá cả phục vụ người tiêu dùng mua lẻ, lẫn nhu cầu đặt hàng của doanh nghiệp (DN) với số lượng lớn…
-
Giữa nghịch cảnh, nông dân tỉnh Fukushima vẫn sản xuất ra thực phẩm ngon và an toàn.
-
Từ ngày 23-11, trong khuôn khổ hợp tác Chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến” tiếp tục triển khai tiêu thụ đặc sản của tỉnh Hà Giang và Hòa Bình tại “Tuần Lễ Nông sản Việt trực tuyến”.
-
Chia sẻ tại diễn đàn trực tuyến "Kết nối tiêu thụ rau vụ đông các tỉnh đồng bằng sông Hồng" mới đây (do Diễn đàn kết nối nông sản 970 tổ chức), nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, HTX cho rằng, để nông sản có chỗ đứng, dễ tiêu thụ, các địa phương cần đẩy mạnh đầu tư chế biến, đóng gói.
-
Sở Công Thương phối hợp các ngành hữu quan thành phố Cần Thơ triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ sản xuất gia tăng hiệu quả sản xuất, kết hợp xây dựng thương hiệu, kết nối thị trường theo hướng đa kênh,...
-
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT&KTS- Bộ Công Thương) kết hợp với sàn thương mại điện tử (TMĐT) Sendo.vn sẽ tổ chức “Tuần lễ nông sản Việt trực tuyến” với các loại trái cây của các tỉnh, thành phố phía Nam, diễn ra từ ngày 19 - 29/10/2021.
-
Từ những người nông dân sản xuất nông nghiệp đơn thuần đến các công ty lớn tại Lâm Đồng đều thực hiện chuyển đổi số, hướng đến những nền tảng công nghệ để thay đổi phương thức sản xuất, mang lại giá trị kinh tế cao.
-
Trước sức ép về phần trăm chiết khấu, yêu cầu vô lý của các siêu thị, nhiều đơn vị sản xuất nông sản sạch đã không còn nghĩ đến kênh tiêu thụ này dù gặp nhiều khó khăn.
-
Chiều nay 14/8, 3,5 tấn nhãn lồng Sông Mã cùng hạt sen, măng cụt đã được Công ty TNHH Phát triển thương mại và Dịch vụ Phúc Lâm xuất khẩu sang thị trường Đức. Được biết, đây là lần thứ 2 trong năm 2021, đơn vị này đưa trái cây đặc sản của Việt Nam sang Châu Âu, trước đó là trái vải thiều Bắc Giang, thanh long, dứa...
-
Tại các thửa ruộng của Hợp tác xã Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn (Hải Dương), hàng chục tấn thanh long ruột đỏ được trồng và chăm sóc bằng phương pháp hữu cơ đang chín đỏ trên cây nhưng thị trường giao dịch trầm lắng khiến người dân như ngồi trên đống lửa.