Chủ đề nóng

Nóng: Syria phóng tên lửa bắn máy bay Israel

Tiểu Đào (Theo RT) Thứ tư, ngày 26/12/2018 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Israel xác nhận đã buộc phải “kích hoạt” hệ thống phòng không để bắn hạ một tên lửa đối không đến từ Syria. Hành động này được triển khai sau khi Damascus đã đánh chặn nhiều “mục tiêu thù địch” tấn công nước này.
Bình luận 0

Hệ thống tên lửa phòng không Patriot PAC-2/GEM khai hỏa để đánh chặn tên lửa đất đối không S-200 của Syria trên Cao nguyên Golan. Quả tên lửa S-200 đã được phóng vào 1 chiếc F-16I sau cuộc không kích. Video: Twitter.

Theo RT, Israel tiết lộ rằng không hề có thương vong hay thiệt hại nào xảy ra sau sự việc. Các đoạn phim trên mạng xã hội cho thấy một tên lửa đánh chặn Israel đã được triển khai tại thành phố Hadera (Israel) vốn nằm cách biên giới phía nam của Syria khoảng 100km. Tuy nhiên, hiện tại không rõ tên lửa của Israel có bắn hạ được gì hay không. Theo các cư dân địa phương, họ đã nghe thấy một tiếng nổ lớn.

Hệ thống Pantsir-S2 SAM của Syria phóng 8 quả tên lửa đất đối không 57E6-E  nhằm đánh chặn những tên lửa hành trình Delilah phóng bởi các máy bay F-16I của "Phi đội Hiệp sĩ Đuôi Cam" của Israel. Video: Twitter.

Trước đó, truyền thông nhà nước Syria đã đưa tin hệ thống phòng không nước này đã đối đầu với “các mục tiêu của kẻ địch” tại khu vực phía tây thủ đô Damascus. Theo RT, các mục tiêu được nhắc tới có thể là cuộc tấn công không kích của Israel từ phía Lebanon.

Các máy bay F-16I của Israel trở về sau khi phóng tên lửa hành trình Delilah vào một căn cứ quân sự Syria nằm gần thủ đô Damascus. Trong đoạn video, có thể thấy phi công F-16I đã phải thả mồi bẫy nhiệt để tránh né các tên lửa đất đối không của Syria. Video: Twitter.

Các máy bay của Israel được cho là đã đi vào không phân Lebanon trước khi khai hỏa tấn công mục tiêu ở Qatata, nằm ở vùng ngoại ô phía tây nam của Damascus. Theo đài truyền hình vệ tinh Al-Manar, trong cuộc tấn công, dường như các máy bay Israel đã phải phóng bẫy mồi nhiệt để tránh tên lửa phòng không đáp trả.

Còn theo nhiều cơ quan truyền thông, đã có tới 22 quả tên lửa được khai hỏa trong cuộc tấn công xảy ra vào hôm qua (25.12). Số tên lửa này được cho là nhắm vào các kho vũ khí của Iran tại Syria.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem