Chủ đề nóng

Nóng "thở ra lửa", hàng trăm người vẫn đội nắng check-in cánh đồng hoa ở Sài Gòn

Đông Thịnh Thứ ba, ngày 30/04/2019 16:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm người dân đổ về cánh đồng hoa hướng dương ở Sài Gòn để tham quan, chụp ảnh dưới cái nắng “cháy da thịt”.
Bình luận 0

Nhân dịp được nghỉ lễ kỷ niệm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế lao động, hàng trăm người dân đổ về cánh đồng hoa hướng dương trên Quốc 13 (quận Thủ Đức, TP.HCM) để tham quan và “check in”.

Thời tiết TP.HCM trời nắng rất gắt, nhiệt độ ngoài đường có khi lên 40 độ C. Tuy nắng đến “rát da” nhưng vẫn không thể ngăn dòng người đổ về cánh đồng hoa hướng dương, nhóm khách đến đây đa số là các bạn trẻ.

Các cô gái tạo dáng trên cánh đồng hoa để ghi lại những khoảnh khắc đẹp của kỳ nghỉ lễ.

“Được nghỉ lễ tôi không đi về quê cũng không đi du lịch nên đến tham quan vườn hoa ngay giữa Sài Gòn. Vườn hoa đẹp lắm nhưng do trời hôm nay nắng gắt quá nên tôi chỉ đi dạo một vòng, chụp vài kiểu ảnh rồi phải “nấp” vào bụi cây”, chị Nguyễn Thị Phụng quê Quảng Ngãi chia sẻ.

Để có những bức ảnh đẹp, nhiều khách tham quan phải “đội nắng” và “thở ra lửa”.

Biện pháp tránh nắng hiệu quả khi tham quan vườn hoa. Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, nhiệt độ cao nhất tại TP.HCM trong ngày hôm nay từ 35-37 độ C. Nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài trong 2-3 ngày tới.

Áo khoác được người dân phủ kín đầu để chống lại cái nắng gay gắt.

Ghi nhận đa số người dân sau khi tham quan khoảng 30 phút tại cánh đồng hoa đều phải tìm chỗ có bóng cây để nấp. “Đứng phơi mình ngoài này thêm một lát nửa chắc ngất luôn đó. Nắng đến rát mặt mà”, thanh niên chia sẻ.

“Hy sinh” vì nghệ thuật.

Trời nắng đổ lửa, nhiều người phải trốn trong các trại ở giữa cánh đồng hoa để tránh nắng. Tại các điểm dịch vụ bán nước giải khát, nước mát ở cánh đồng hoa khách cũng đông nghẹt.

Trong khi đó tại công viên nước Đầm Sen, hàng ngàn người dân đổ về đây để “trốn nắng” khiến nơi này đông nghẹt người. Ở khu vực hồ bơi, khách đến chỉ có thể “ngâm mình” trong nước, không thể bơi được.

Người dân “rủ nhau đi trốn”, đường phố Sài Gòn yên bình, thông thoáng đến lạ

Đường phố Sài Gòn thông thoáng, khác hẳn với nhịp sống hối hả thường thấy, giao thông khu vực trung tâm thành phố thưa...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem