Chủ đề nóng

nông thôn mới cà mau

 • Cà Mau chi 2.600 tỷ đồng nhân rộng mô hình sản xuất

  Cà Mau chi 2.600 tỷ đồng nhân rộng mô hình sản xuất

  Thời gian qua, tỉnh Cà Mau đẩy mạnh triển khai các mô hình theo hình thức vừa chuyển giao, vừa nhân rộng mô hình sản xuất có hiệu quả, từ đó nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp. Nhờ vậy, đời sống người dân không ngừng được nâng lên, góp phần xây dựng nông thôn mới.
 • Tháo "nút thắt" để hợp tác xã hoạt động hiệu quả

  Tháo "nút thắt" để hợp tác xã hoạt động hiệu quả

  Thành lập - giải thể như một lẽ đương nhiên đối với các doanh nghiệp khi bước chân vào thị trường. Tuy nhiên, đối với kinh tế tập thể, điều đó đã diễn ra như một vòng luẩn quẩn, chưa tìm được lối ra. Xu hướng thị trường hiện nay buộc nông dân phải liên kết lại, nhưng sự liên kết này còn quá mờ nhạt.
 • Khánh Lộc đẹp hơn, giàu hơn nhờ nông thôn mới

  Khánh Lộc đẹp hơn, giàu hơn nhờ nông thôn mới

  Khánh Lộc là xã thuần nông của huyện Trần Văn Thời, đến nay Khánh Lộc đã đẹp hơn, giàu hơn tạo diện mạo của "nàng" nông thôn mới đầy màu sắc.
 • Trăn trở vùng đất than bùn - "túi" nghèo của xã An Khánh, U Minh

  Trăn trở vùng đất than bùn - "túi" nghèo của xã An Khánh, U Minh

  Tôi trở lại vùng đất than bùn thuộc Ấp 17, xã Khánh An, huyện U Minh, nơi nhiều người quen gọi là xóm rẫy với nhiều trăn trở. Năm 2016, ấp có 38 hộ nghèo, năm nay có thêm hàng chục hộ nghèo từ các nơi khác về sinh sống, biến nơi đây thành "túi" nghèo của xã Khánh An.
 • “Trái ngọt” xứ tràm

  “Trái ngọt” xứ tràm

  Nhìn những cánh đồng lúa trĩu vàng vào mùa thu hoạch, những cánh rừng tràm bạt ngàn xanh tốt, xa xa lại thấp thoáng một vài căn nhà tường khang trang, hay nghe chuyện về gia đình vượt khó, nuôi con học hành thành tài mà bà con xứ rừng Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời thường hay kể nhau nghe những lúc rảnh rỗi, mấy ai biết rằng, để gặt hái được “quả ngọt” như ngày hôm nay, người dân xứ rừng nơi đây đã trải qua biết bao cơ cực.
 • Về Khánh An nghe đồng đất chuyện trò

  Về Khánh An nghe đồng đất chuyện trò

  Hơn 1 năm trở lại Khánh An (Cà Mau), đồng đất nơi đây vẫn trân mình trước những câu hỏi lớn chưa có đáp án. Xã cửa ngõ của U Minh đã có bước chuyển mình thần tốc khi là nơi đứng chân của cụm công nghiệp khí - điện - đạm, hay gần đây là Khu Công nghiệp Khánh An. Tuy nhiên, khoảng 1.000 hộ dân có đất trong diện giải toả (tức 1/4 dân số toàn xã) vẫn đang loay hoay trong bài toán sinh kế, phát triển sản xuất.
 • Chuyện U70 vẫn nghiên cứu những loại cây trồng và giống lúa mới

  Chuyện U70 vẫn nghiên cứu những loại cây trồng và giống lúa mới

  Từ lâu, người cao tuổi được xem là trụ cột về tinh thần, đạo đức trong gia đình, dòng họ và tấm gương sáng để thế hệ trẻ học hỏi, noi theo. Ông Nguyễn Ngọc Ẩn (Chín Ẩn), 70 tuổi, hiện là Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi khóm Cái Nai, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn là một minh chứng.