Chủ đề nóng

nông thôn mới Hà Nội

 • Sóc Sơn: Chuyển đổi 528ha đất trồng lúa, nhiều diện tích cho tiền tỷ

  Sóc Sơn: Chuyển đổi 528ha đất trồng lúa, nhiều diện tích cho tiền tỷ

  Huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa rà soát kết quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa giai đoạn 2017-2020 và đăng ký kế hoạch chuyển đổi cơ cấu trồng trên đất trồng lúa giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
 • Hà Nội đưa tam nông vượt “bão” dịch: Thời của chợ nông sản di động

  Hà Nội đưa tam nông vượt “bão” dịch: Thời của chợ nông sản di động

  Dù dịch Covid-19 đã và đang để lại những khó khăn chưa từng có cho ngành nông nghiệp Thủ đô, nhưng ở một góc nhìn khác, đây cũng là cơ hội để ngành này đẩy mạnh tái cơ cấu, khẳng định được chỗ đứng. Đặc biệt, mảng kinh tế tập thể, hợp tác xã của Thủ đô đang cho thấy những thời cơ mới có thể khai thác, đem lại hiệu quả cao.
 • Đất ít, Hà Nội vẫn “đẻ” nhiều mô hình trăm triệu

  Đất ít, Hà Nội vẫn “đẻ” nhiều mô hình trăm triệu

  “Năm 2020, TP.Hà Nội sẽ dồn nguồn lực của Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) để giúp 30 xã còn lại sớm về đích. Do đó, Văn phòng NTM, Chi cục Phát triển nông thôn cần kịp thời tham mưu, tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trong triển khai xây dựng NTM, phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống nông dân Thủ đô” - ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội nhấn mạnh khi nói về công tác xây dựng NTM, phát triển nông thôn của TP.Hà Nội.
 • Phú Xuyên có thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Phú Xuyên có thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Mới đây, Tổ công tác giúp việc Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn NTM TP.Hà Nội đã đi kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy tại 5 xã: Thụy Phú, Tri Thủy, Đại Xuyên, Hoàng Long và Phượng Dực (Phú Xuyên).
 • Huyện Gia Lâm đạt chuẩn nông thôn mới: Hiệu quả từ cách làm bài bản

  Huyện Gia Lâm đạt chuẩn nông thôn mới: Hiệu quả từ cách làm bài bản

  Sau 10 năm nỗ lực bền bỉ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), ngày 7/1 huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn NTM.
 • Hà Nội kết nối sản phẩm đặc sản OCOP với du lịch

  Hà Nội kết nối sản phẩm đặc sản OCOP với du lịch

  Tại Hà Nội, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, Sở NNPTNT Hà Nội, UBND quận Tây Hồ vừa tổ chức “Hội thảo quảng bá giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng, miền trên toàn quốc”.
 • Hà Nội tăng tốc phát triển vùng và chuỗi sản xuất rau, thịt an toàn

  Hà Nội tăng tốc phát triển vùng và chuỗi sản xuất rau, thịt an toàn

  Thông tin này được nhấn mạnh tại hội nghị đánh giá kết quả chương trình phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn cho TP.Hà Nội năm 2019 và định hướng phát triển chế biến nông sản gắn với thị trường, vừa được Sở NNPTNT Hà Nội tổ chức.
 • Hà Nội lần đầu tiên chấm điểm sản phẩm OCOP qua mạng

  Hà Nội lần đầu tiên chấm điểm sản phẩm OCOP qua mạng

  Mới đây, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) Hà Nội đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) cấp thành phố cho 62 sản phẩm của 3 huyện, gồm: Thanh Trì, Thanh Oai và Thường Tín.
 • Hà Nội xây dựng nông thôn mới: Đích đến không phải điểm dừng

  Hà Nội xây dựng nông thôn mới: Đích đến không phải điểm dừng

  Theo bà Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình 02 của Thành ủy, xây dựng nông thôn mới (NTM) là một chặng đường dài trong lộ trình phát triển của Thủ đô, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Vì thế, thành công hôm nay tiếp tục mở ra chặng đường mới...
 • Chuyển đổi đất lúa, nông dân Hà Nội trồng quất, bưởi thu tiền tỷ

  Chuyển đổi đất lúa, nông dân Hà Nội trồng quất, bưởi thu tiền tỷ

  Sở NNPTNT Hà Nội vừa có báo cáo rà soát kết quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trên địa bàn từ năm 2015 đến nay.