Chủ đề nóng

Nông thôn mới Quảng Nam

 • Quảng Nam: Sau 4 năm về đích, Điện Tiến bứt phá nông thôn mới nâng cao

  Quảng Nam: Sau 4 năm về đích, Điện Tiến bứt phá nông thôn mới nâng cao

  Năm 2016, xã Điện Tiến (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) được công nhận xã nông thôn mới (NTM). Để duy trì các tiêu chí đã đạt được, xã Điện Tiến tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất hiệu quả, thu nhập của người dân không ngừng nâng cao, diện mạo nông thôn tiếp tục khởi sắc.
 • Xây dựng nông thôn mới ở Quế Hiệp: Sức bật từ trồng rừng, chăn nuôi

  Xây dựng nông thôn mới ở Quế Hiệp: Sức bật từ trồng rừng, chăn nuôi

  Xã Quế Hiệp (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm thấp. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, cùng cách làm sáng tạo và hiệu quả, diện mạo Quế Hiệp đã có nhiều đổi thay, tươi mới hơn.
 • Xây dựng nông thôn mới Quảng Nam: Quế Xuân 2 tiến chắc, thắng chắc

  Xây dựng nông thôn mới Quảng Nam: Quế Xuân 2 tiến chắc, thắng chắc

  Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), từ một xã thuần nông còn nhiều khó khăn, Quế Xuân 2 (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã từng bước “thay da đổi thịt”, kết cấu hạ tầng và đời sống người dân vùng nông thôn đã được cải thiện đáng kể.
 • Nông thôn mới Quảng Nam: Đột phá hạ tầng ở xã Quế Xuân 1

  Nông thôn mới Quảng Nam: Đột phá hạ tầng ở xã Quế Xuân 1

  Sau 5 năm thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015-2020,Đảng bộ, chính quyền xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã đạt nhiều thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội.
 • 10 năm nông thôn mới ở Quảng Nam (2010 - 2020): Tạo sức lan tỏa lớn

  10 năm nông thôn mới ở Quảng Nam (2010 - 2020): Tạo sức lan tỏa lớn

  Thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đã được công nhận thị xã hoàn thành nông thôn mới (NTM) vào năm 2015. Đây là thành quả nỗ lực rất lớn của chính quyền và nhân dân thị xã Điện Bàn. Sau khi đã về đích, thị xã Điện Bàn đã có những thay đổi lớn. Để nắm rõ hơn về vấn đề này, Báo NTNN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Minh Hiếu (ảnh) - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn.
 • Đổi thay ngỡ ngàng ở Điện Trung

  Đổi thay ngỡ ngàng ở Điện Trung

  Đến xã Điện Trung (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) những ngày cuối năm, có thể cảm nhận rõ những đổi thay trong diện mạo xã nông thôn mới (NTM). Những tuyến đường liên thôn, liên xã được đổ bêtông sạch đẹp, các công trình phúc lợi, trường học được xây dựng khang trang, con em phấn khởi đến trường… Đó là sự đổi thay của xã Điện Trung hôm nay.
 • Nông thôn mới Quảng Nam: Sức sống mới trên đất Bình An

  Nông thôn mới Quảng Nam: Sức sống mới trên đất Bình An

  Sau hơn 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Bình An (Thăng Bình, Quảng Nam) đã về đích NTM năm 2015. Hiện nay, xã Bình An đang tập trung đầu tư để nâng chất các tiêu chí, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.
 • Đại Hưng hưởng “trái ngọt” từ nông thôn mới

  Đại Hưng hưởng “trái ngọt” từ nông thôn mới

  Trong những năm qua, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xã miền núi Đại Hưng (Đại Lộc, Quảng Nam) đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Bộ mặt nông thôn từ xã đến thôn đã có những đổi thay rõ nét, đời sống người dân được cải thiện, bức tranh nông thôn từng bước khởi sắc, đó là thành quả bước đầu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Hưng.
 • Đất anh hùng Đại Thắng lập “kỳ tích” mới

  Đất anh hùng Đại Thắng lập “kỳ tích” mới

  Trở lại xã nông thôn mới (NTM) Đại Thắng, Đại Lộc, Quảng Nam, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay đổi mạnh mẽ từ diện mạo đến đời sống của người dân nơi đây. Những con đường bêtông thẳng tắp xen giữa những cánh đồng xanh mướt cùng những ngôi nhà mới cao tầng..., tất cả như minh chứng cho một sức sống mới, vươn lên mạnh mẽ của vùng đất anh hùng.
 • Điện Phước tăng tốc làm nông thôn mới kiểu mẫu

  Điện Phước tăng tốc làm nông thôn mới kiểu mẫu

  Sau hơn 4 năm đón bằng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), cán bộ và nhân dân xã Điện Phước (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) không ngừng tiếp tục phấn đấu nâng cao các tiêu chí nhằm hướng đến xã NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2020.