Chủ đề nóng

Nóng trong ngày: Trưởng công an xã đá thau cá, bỏ qua nổi không?

P.V tổng hợp Thứ tư, ngày 04/10/2017 20:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vị trưởng công an xã cho hay, sau khi clip ông đá bay thau cá của dân lan truyền trên mạng, một số người có lời lẽ quá khích, thậm chí còn hăm dọa, chửi bới ông. “Tôi biết mình có hành động hơi quá, mong bà con bỏ qua”, ông Thịnh trần tình.
Bình luận 0

Bên cạnh đó, top chủ để nóng trong ngày được bàn luận nhiều trên mạng xã hội còn có: CSGT nói tiếng Anh 'như gió' giúp ông Đoàn Ngọc Hải xin lỗi du khách bị cướp; Cử tri Đà Nẵng đề nghị thu hồi nhà ông Nguyễn Xuân Anh; Trung Quốc đã bàn giao 3 đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông...

Trưởng công an tung cước dẹp lề đường: 'Tôi làm hơi quá, mong bỏ qua'

Clip Trưởng Công an xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đá văng hàng hóa của người dân.

Chiều nay (4.10), ông Võ Vinh - Chủ tịch UBND xã Quảng Điền cho biết, ông Lê Tấn Thịnh (Trưởng Công an xã) đã có tường trình về việc đá, vứt hàng hóa của dân khi đi dẹp lấn chiếm lòng lề đường tại khu vực chợ Điện Bàn.

Hình ảnh Trưởng Công an xã Quảng Điền "tung cước" dẹp lấn chiếm lề đường 

Theo ông Vinh, khu vực chợ Điện Bàn từ lâu đã trở thành 'điểm đen' giao thông. Ngoài một số người dân thi thoảng bắt được mớ cá, hái được mớ rau mang ra bày bán; ngoài ra một số hộ dù có sạp trong chợ nhưng vẫn trưng hàng hóa ra đường để bán.

Địa phương đã nhiều lần giải tỏa nhưng đâu lại vào đó, vì thế lãnh đạo xã đã có những chỉ đạo cần phải cương quyết xử lý triệt để.

Về hành động của ông Thịnh, ông Vinh nhận định đó là hành vi phản cảm, không đẹp mắt. Theo ông Vinh, ông Thịnh là một cán bộ rất năng nổ, nhiệt tình với công việc. Vì nhiệt tình, năng nổ nên ông Thịnh trở nên nóng nảy, có hành động quá mức dẫn đến phản cảm.

Vị Trưởng Công an xã được cho là năng nổ, nhiệt tình quá dẫn đến phản cảm

Cũng theo ông Vinh, sau sự việc này, xã sẽ tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm, nhắc nhở các cán bộ khác cần phải có những hành động chuẩn mực trong khi thi hành công vụ.

Về phần mình, ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng Công an xã cho biết đã báo cáo sự việc lên cấp trên, đúng sai còn phải chờ kết luận của cấp trên.

Theo ông Thịnh, việc người dân lấn chiếm lòng lề đường buôn bán đã được xã nhiều lần tuyên truyền, vận động nhưng người dân không chấp hành, nhiều người còn có thách thức, chửi bới khiến ông thiếu kiềm chế và có những hành động không chuẩn mực.

Cũng theo ông Thịnh, nhiều người buôn bán lấn chiếm lòng lề đường có bà con thân thuộc với ông. Tuy nhiên, ông vẫn kiên quyết xử lý, bởi ông làm việc này cho xã hội chứ không phải cho bản thân.

Vị trưởng công an xã còn cho hay, sau khi clip lan truyền trên mạng, một số người có lời lẽ quá khích, thậm chí còn hăm dọa, chửi bới ông. “Tôi biết mình có hành động hơi quá, mong bà con bỏ qua”, ông Thịnh trần tình.

Clip: Người dân nói về hành động của vị Trưởng Công an xã.

CSGT nói tiếng Anh 'như gió' giúp ông Đoàn Ngọc Hải xin lỗi du khách bị cướp

Tối 1.10, khi ông Đoàn Ngọc Hải và đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 đang xử lý lấn chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (trước Thảo Cầm Viên Sài Gòn), có 2 du khách bất ngờ chạy đến cầu cứu vì bị cướp giật túi xách.

Sau khi nghe thông tin về sự việc, vị Phó chủ tịch quận 1 đã gửi lời xin lỗi du khách về tình trạng cướp giật diễn ra trên địa bàn quận 1, rồi nhờ chiến sĩ CSGT đi cùng dịch tiếng Anh; sau đó ông đề nghị hỗ trợ 2 du khách một khoản tiền.

Cử tri Đà Nẵng đề nghị thu hồi nhà ông Nguyễn Xuân Anh

Cử tri quận Hải Châu đề nghị thu hồi lại nhà của Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đã nhận từ doanh nghiệp.

Cử tri Đặng Vân (quận Hải Châu) cho rằng, thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã phát hiện và kiên quyết đưa ra xử lý một số vụ án tham nhũng nghiêm trọng và kỷ luật một số cán bộ cấp cao. Điều này làm cử tri rất vui mừng.

Ông Vân đề nghị phải thu hồi lại nhà mà Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh nhận từ doanh nghiệp (ở đường Nguyễn Thái Học - PV).

Cử tri Đặng Vân (quận Hải Châu)

“Theo tôi, những khuyết điểm vừa qua của TP Đà Nẵng có phần trách nhiệm của đoàn ĐBQH trong việc giám sát”, ông Vân nói thêm.

Ông Vân cho rằng trong xử lý sai phạm của lãnh đạo Đà Nẵng, cụ thể là của Bí thư Nguyễn Xuân Anh cần phải điều tra rõ việc nhận nhà, nhận xe. 

“Kiên quyết thu hồi tài sản đã tham nhũng, như nhà đã nhận của doanh nghiệp thì phải thu hồi”, ông đề nghị.

Trung Quốc đã bàn giao 3 đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông

Trung Quốc đã bàn giao 3 trong tổng số 13 đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông cho Việt Nam. Ảnh Dân trí

Đến ngày 4.10, Trung Quốc đã bàn giao cho Việt Nam 3 trong tổng số 13 đoàn tàu của Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông. Dự kiến, 10 đoàn tàu còn lại sẽ được bàn giao hết từ nay đến cuối năm 2017.

Hiện nay, các toa tàu đã được đưa lên đường ray khu Depot và đang thực hiện công tác liên kết, tổ hợp thành các đoàn tàu hoàn chỉnh.

Ban Quản lý dự án Đường sắt cho biết, từ nay đến cuối năm 2017, phía Trung Quốc sẽ tiếp tục bàn giao 10 đoàn tàu còn lại. Tuy nhiên, tiến độ bàn giao phụ thuộc vào tiến độ giải ngân vốn cho gói thầu thiết bị của dự án này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem