Chủ đề nóng

Nóng: Ukraine ra lệnh trừng phạt Nga không chùn tay

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 21/03/2019 08:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ phận báo chí của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Ukraine thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 294 pháp nhân và 848 thể nhân tham gia xây dựng cầu Crimea, tổ chức tiến hành các cuộc bầu cử ở Donbass và vụ việc ở eo biển Kerch.
Bình luận 0

"Theo sáng kiến ​​của Nội các Ukraine, Cơ quan An ninh Ukraine và Ngân hàng Quốc gia Ukraine, lệnh trừng phạt được áp dụng đối với 294 pháp nhân và 848 thể nhân", — bộ phận báo chí của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Ukraine cho biết.

Rơi vào phạm vi trừng phạt của Ukraina gồm các công dân Nam Ossetia, Abkhazia, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Áo, Italia, Hà Lan, Bỉ, Brazil và Đức, những người đã là quan sát viên trong các cuộc bầu cử tại CHND Lugansk và CHND Donetsk hồi tháng 11 năm 2018. Những biện pháp trừng phạt chống lại các thể nhân này cụ thể bao gồm cả việc phong tỏa khoản có tài sản. Ukraina tuyên bố coi những cuộc bầu cử nói trên là bất hợp pháp. Đoàn quan sát viên có khoảng 50 đại diện từ 14 quốc gia.

Cần lưu ý rằng lệnh trừng phạt cũng thi hành với các nhà lãnh đạo của Hội đồng Liên bang Nga, đại biểu Duma Quốc gia, người đứng đầu "Rosneft" và cựu lãnh đạo tập đoàn "Đường sắt Nga".

Trước đó, Bộ trưởng Chính sách Nội bộ, Thông tin-Liên lạc của Chính phủ Crimea, ông Sergei Zyryanov cho biết, Cơ quan An ninh Ukraina (SBU) bắt buộc những công dân nước này đã thăm Crimea phải xóa hết những bức ảnh cho thấy sự phát triển thành công của bán đảo.

"Theo thông tin mà chúng tôi nắm được, có vô số trường hợp khi mọi người đi qua biên giới với LB Nga đều bị các sĩ quan SBU tra hỏi — có gì thay đổi đang diễn ra ở Crimea, cần kể lại và báo cáo cho họ. Xem ảnh mà mọi người chụp tại Crimea, họ bắt xóa hết để không ai được thấy những thay đổi hiện nay trên bán đảo",  ông Zyryanov tuyên bố với các nhà báo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem