Chủ đề nóng

NÓNG: Ukraine ra tối hậu thư với quân đội Nga

Minh Nhật (theo 19 Forty Five) Thứ sáu, ngày 29/07/2022 05:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Quốc phòng Ukraine vừa cảnh báo rằng, các lực lượng Nga nên rời Kherson, khu vực phía nam Ukraine bị Nga kiểm soát từ hồi tháng 3, nếu không sẽ phải đối mặt với sự tiêu diệt.
Bình luận 0
NÓNG: Ukraine ra tối hậu thư với quân đội Nga: Rút lui hoặc bị tiêu diệt - Ảnh 1.

Hệ thống pháo tầm xa HIMARS được Mỹ cung cấp cho Ukraine gần đây. Ảnh Vệ binh quốc gia Wisconsin.

Lời cảnh báo được đưa ra sau khi một quan chức Ukraine dự đoán rằng, các lực lượng vũ trang nước này sẽ lấy lại Kherson từ tay quân đội Nga vào tháng 9.

Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo "các cuộc tấn công tên lửa thành công vào các cây cầu bắc qua sông Dnipro" của quân đội nước này đang cắt đứt tuyến đường tiếp viện của lực lượng Nga ở Kherson và cô lập họ.

“Rút lui hoặc bị tiêu diệt. Sự lựa chọn là của họ", Bộ Quốc phòng Ukraine đăng trên Twitters.

Tuy nhiên, Điện Kremlin dường như không có ý định lùi bước. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần này đe dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công mới ở Ukraine nhằm vào các mục tiêu mà quân đội Nga chưa tập trung vào trước đây.

Cụ thể, ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh rằng, quân đội của ông sẽ "tấn công vào những mục tiêu mà chúng tôi chưa đánh" nếu các nước phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí và đạn dược cho Ukraine.

Ông Putin không nêu rõ loại vũ khí phương Tây cũng như không nói cụ thể các mục tiêu mới mà quân đội Nga có thể đang xem xét. Tuy nhiên, có khả năng nhà lãnh đạo Nga đang nói về các hệ thống pháo tầm xa như HIMARS do Mỹ cung cấp cho Ukraine gần đây.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố một gói hỗ trợ an ninh mới cho Ukraine đầu tuần này - điều đó có thể khiến Tổng thống Nga đưa ra lời đe dọa mới nhất.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết 175 triệu USD trang thiết bị quân sự sẽ được gửi tới Ukraine, bao gồm 16 hệ thống HIMARS bổ sung, 4 xe chỉ huy mới, nhiều vũ khí chống thiết giáp và phụ tùng thay thế để sửa chữa các loại vũ khí cũng như phương tiện hiện có mà Ukraine sở hữu. Bên cạnh 36.000 viên đạn 105mm cũng đang trên đường tới Ukraine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem