Chủ đề nóng

NÓNG: VTV chính thức sở hữu bản quyền VCK Asian Cup 2019

Thứ bảy, ngày 29/09/2018 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đài truyền hình Việt Nam (VTV) xác nhận đã chính thức sở hữu bản quyền của giải bóng đá vô địch châu Á - Asian Cup 2019 tổ chức tại UAE.
Bình luận 0

Sáng 29.9, VTV đã công bố sở hữu bản quyền, trở thành đơn vị phát sóng chính thức của AFF Cup 2018, AFC U19 Championship 2018 và AFC Asian Cup 2019. 

Theo đó, VTV được cấp phép quyền sản xuất, khai thác, sử dụng độc quyền trên kênh Truyền hình Mặt đất miễn phí của VTV và tiếp phát nguyên vẹn tín hiệu kênh chương trình trên Cáp, Vệ tinh, IPTV, Internet và Di động (không bao gồm trên Mạng Xã hội); Quyền không độc quyền khai thác tư liệu để sản xuất chương trình bên lề và tin tức; Không được quyền cấp lại quyền cho đơn vị thứ ba.

Người hâm mộ sẽ được xem trực tiếp các trận đấu tại Asian Cup 2019 trên sóng của VTV

Tại AFF Cup 2018, VTV dự kiến sẽ phát sóng toàn bộ 28 trận đấu (bao gồm 02 trận vòng loại) trên kênh VTV6 và VTV6HD, lịch phát sóng chi tiết sẽ được công bố khi có lịch thi đấu chính thức từ BTC. Ngoài ra, VTV sẽ sản xuất Chương trình bình luận trận đấu, chương trình bên lề..., để phục vụ khán giả.

Riêng tại VCK Asian Cup 2019 tổ chức ở UAE, VTV dự kiến sẽ phát sóng toàn bộ 51 trận đấu. Tại giải đấu số 1 châu lục này, ĐT Việt Nam nằm ở bảng D cùng Iran, Iraq và Yemen. Giải sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến ngày 1/2. Đây là lần thứ 2 trong lịch sử, ĐT Việt Nam tham dự VCK Asian Cup sau lần đầu vào năm 2007 với tư các chủ nhà.

Với giải U19 Châu Á 2018 tổ chức ở Indonesia, VTV dự kiến sẽ phát sóng toàn bộ 31 trận đấu. Các trận đấu sẽ được diễn ra với 2 khung giờ chính là 16h00 và 19h00. ĐT U19 Việt Nam nằm trong bảng C cùng với Hàn Quốc, Australia và Jordan. Bốn đội bóng lọt vào bán kết sẽ đại diện cho châu Á tham dự VCK U20 World Cup 2019 tổ chức tại Ba Lan.

Vấn đề bảo vệ bản quyền:

Đài THVN và tất cả các đơn vị được tiếp sóng kênh VTV6 tại thời gian diễn ra AFF Cup 2018 phải có trách nhiệm đảm bảo kiểm soát được hệ thống truyền dẫn để không tràn sóng ra ngoài Lãnh thổ Việt Nam (ví dụ: đảm bảo các biện pháp khóa mã nếu truyền phát qua vệ tinh).

- Việc phát sóng Tín hiệu chương trình phải được khóa mã để đảm bảo ngăn chặn việc nhận hoặc xem trái phép ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

- Việc truyền phát trên internet phải được chặn vùng địa lý để không nhận hoặc xem được ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Minh Trang (VTV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem