Chủ đề nóng

NS Phan Huỳnh Điểu: “Tuổi 90 vẫn chưa già, vẫn còn thích ngắm những bông hoa“

Thứ hai, ngày 29/06/2015 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Nay tuổi 90 vẫn chưa già/Vẫn còn thích ngắm những bông hoa” - nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đã đối đáp lại những vần thơ của NSƯT Vũ Dậu nhân đêm nhạc mừng thọ 90 tuổi của ông hồi đầu tháng 11 năm ngoái.
Bình luận 0

Những ai theo dõi đêm nhạc “Phan Huỳnh Điểu - Cuộc đời vẫn đẹp sao” hẳn không quên được cuộc hội ngộ thú vị sau 50 năm của NSƯT Vũ Dậu và nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu.

NSƯT Vũ Dậu và nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu 

Sự xuất hiện của NSƯT Vũ Dậu và con gái Khánh Linh trên sân khấu ca nhạc của TP.HCM, thể hiện ca khúc “Những ánh sao đêm” đã khiến nhạc sĩ tài hoa bất ngờ. Kết thúc màn biểu diễn, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu lên tận sân khấu để tặng hoa cảm ơn nghệ sĩ Vũ Dậu. Và cuộc trùng phùng trở nên thú vị hơn khi vị nhạc sĩ có những câu nói hài hước như: “Đây là lần đầu tiên tôi được ôm ca sĩ” hay “Anh càng yêu em, càng viết nhiều bài hát hơn”...

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời tại Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM vào hồi 10 giờ 15 phút sáng nay 29.6, hưởng thọ 91 tuổi. Linh cữu của nhạc sĩ được quàn tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) 
Như một lời tri ân, ngay trên sân khấu, NSƯT Vũ Dậu đã gửi tặng nhạc sĩ “Đêm nay anh ở đâu” một vài câu thơ: “Đã 90 năm hưởng tuổi trời/Âm nhạc bay lên giữa chơi vơi/Tâm hồn nghệ sĩ mênh mông quá/Hỏi thế gian này đã mấy ai”.

 

Đáp lại tấm thân tình của nữ nghệ sĩ Hà Nội, nhạc sĩ hóm hỉnh: “Nay tuổi 90 vẫn chưa già/Vẫn còn thích ngắm những bông hoa...” khiến cả khán phòng cười vui vẻ.

Đó chỉ là một trong rất nhiều kỷ niệm sâu đậm về nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. 91 năm tuổi đời, hơn 70 năm cống hiến cho nền âm nhạc của nước nhà, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu mãi mãi xứng danh là “một trong những cánh chim đầu đàn của nền âm nhạc nước nhà thế kỷ 20”. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương cho nhiều khán giả, đặc biệt là đối với những thế hệ yêu thích nhạc đỏ, nhạc trữ tình.

Cùng xem lại cuộc giao lưu giữa nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu và NSƯT Vũ Dậu trên sân khấu đêm nhạc “Phan Huỳnh Điểu - Cuộc đời vẫn đẹp sao”.

Thảo Linh (tổng hợp) (Clip: HTV9)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem