Chủ đề nóng

NSƯT Công Lý và phim “Bão qua làng”: “Giờ tôi không đóng vai lấc cấc được...”

Ngọc Hà (thực hiện) Thứ bảy, ngày 12/07/2014 08:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24.7 tới, 30 tập phim Bão qua làng sẽ lên sóng VTV1, đây là bộ phim với đề tài nông thôn trong thời hiện đại. NSƯT Công Lý sẽ vào vai anh nông dân Đận- nhân vật chính của bộ phim này. Phóng viên NTNN đã trò chuyện với anh về vai diễn. 
Bình luận 0

Tại sao anh lại nhận lời tham gia “Bão qua làng”?

-Tôi thấy thú vị với kịch bản phim này bởi vì mặc dù không phải bộ phim hài nhưng tính cách các nhân vật cọ xát với nhau qua các tình huống thì tạo nên tiếng cười dung dị, tự nhiên chứ không phải làm ra vẻ chúng tôi đang diễn hài đây. Bộ phim “Bão qua làng” của đạo diễn Lê Mạnh đã được đầu tư kỹ càng, đặc biệt là mời được một dàn diễn viên toàn những người nổi tiếng.

Đúng là tôi có khoảng thời gian vắng bóng khá lâu trên phim truyền hình, tôi chỉ nghĩ là sau khi tốt nghiệp đạo diễn thì mình nên có những cơ hội để trải nghiệm việc đóng các bộ phim truyền hình dài tập, để hình dung xem nếu mình ở trong vai trò đạo diễn thì mình sẽ xử lý tình huống thế nào. Đó là lý do tôi nhận lời tham gia lại.

Hai bộ phim anh tham gia gần đây là “Khi người đàn ông góa vợ bật khóc” và “Bão qua làng”, Công Lý đã thay đổi hẳn từ hài sang bi. Có phải anh xây dựng hình ảnh mới?

-Đúng là trước đây tôi có cách diễn, cách thể hiện các nhân vật khác hẳn. Gần đây tôi hay vào các vai hoàn toàn bi kịch. Tôi muốn thử xem mình có trụ được với loại vai bi kịch. Ở tuổi ngoài 40, tôi cũng già rồi, làm sao mà lưu manh, lấc cấc được. Tôi không muốn mình lúc nào xuất hiện cũng chỉ để chọc cười thiên hạ nữa. Lấy được nụ cười của khán giả đã khó, nhưng lấy được nước mắt của khán giả còn khó hơn nhiều. Đó là lý do tôi muốn thử thay đổi.

Quan điểm
Công LýDiễn viên
  Ở tuổi ngoài 40, tôi cũng già rồi, làm sao mà lưu manh, lấc cấc được. Tôi không muốn mình lúc nào xuất hiện cũng chỉ để chọc cười thiên hạ nữa...  
 

 

Anh cũng từng tham gia các vai diễn nông dân nhưng là dạng nông dân bị lưu manh hóa, còn lần này với vai Đận, đó sẽ là hình ảnh một người nông dân thế nào?

-Vai diễn nông dân trong phim “Bão qua làng” là nhân vật có đời sống và tâm lý khác hẳn với những vai trước đây tôi đã làm. Bề ngoài hai vợ chồng nông dân Lận – Đận cố gắng vươn lên làm giàu và bị thế lực ở địa phương dồn ép, cướp hết thành quả lao động. Bên ngoài của vai diễn anh nông dân Đận cũng là người dí dỏm, vui vẻ, nhưng khi bị chèn ép đã vùng lên giành lấy hạnh phúc, thành quả lao động của mình. Đây là vai nhiều bi kịch bên trong, trên hình thức dí dỏm bên ngoài, là điều tôi thấy thú vị khi tham gia nhân vật.

Anh thấy việc chuyển từ bi sang hài có khó khăn không?

- Để hóa thân vào dạng nhân vật nào thì người diễn viên phải nghiên cứu tâm lý nhân vật đó. Chuyển từ dạng nhân vật hài sang bi, cá nhân tôi không có khó khăn gì. Vấn đề là thể hiện như thế nào để vai diễn mang lại sự thú vị- bề ngoài là một anh nông dân lam lũ, có thể gọi là sở trường của tôi, nhưng đoạn tâm trạng, bi kịch thì tôi cảm thấy nó rất gần gũi với mình, khi tôi diễn, được các bạn diễn, đạo diễn rất hài lòng. Chính điều đó, hy vọng với nhân vật này khán giả cũng sẽ cảm thấy thú vị với nhân vật của tôi nói riêng và bộ phim nói chung.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem