Chủ đề nóng

NSƯT Ngọc Huyền: “Bác Diệp Lang phát hiện ra tôi từ lúc mới chập chững vào nghề”

Lê Giang Thứ sáu, ngày 17/03/2023 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xúc động trong lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang diễn ra ngày 17/3 tại chùa Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM), NSƯT Ngọc Huyền cho biết mình được cố nghệ sĩ phát hiện tài năng từ khi cô bé mới chập chững vào nghề năm 16 tuổi.
Bình luận 0

Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho cố NSND Diệp Lang diễn ra từ 9h – 22h ngày 17/3 tại chùa Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM), thu hút đông đảo nghệ sĩ, người hâm mộ nghệ thuật cải lương đến tham dự. Được sự đồng ý của gia đình cố NSND Diệp Lang, các nghệ sĩ gồm NSƯT Châu Thanh và NSƯT Ngọc Huyền và Xuân Phước đã tổ chức buổi lễ.

NSƯT Ngọc Huyền rất đau xót và xúc động trước sự ra đi của NSND Diệp Lang, người gắn bó và thân thiết với cô khi sang định cư tại Mỹ. Dẫu vậy, cô cố gắng cùng mọi người lo lắng buổi lễ chu toàn.

NSƯT Ngọc Huyền: “Bác Diệp Lang phát hiện tôi từ cô bé 16 tuổi chập chững vào nghề” - Ảnh 1.

NSƯT Ngọc Huyền chia sẻ về những kỷ niệm với NSND Diệp Lang.

"Ngọc Huyền chỉ biết gởi tình yêu thương của mình đến bác Hai Diệp Lang. Bởi vì bác dành cho Ngọc Huyền rất nhiều yêu thương từ lúc phát hiện ra Ngọc Huyền là cô bé 16 tuổi biểu diễn ở đài truyền hình với Hát bên vườn cao su Dầu Tiếng. Bác có câu nói rằng 'Cô bé này mai mốt là ngôi sao sáng trên bầu trời sân khấu cải lương'", NSƯT Ngọc Huyền xúc động chia sẻ.

NSƯT Ngọc Huyền cũng là người gắn bó, đồng hành cùng cố nghệ sĩ Diệp Lang nhiều năm. Trên đất Mỹ, giọng ca Xử án Phi Giao thường tới lui thăm nom, hỏi han nghệ sĩ Diệp Lang. Thuở cải lương thịnh hành, cô có dịp quay hình với cố nghệ sĩ nhiều video, tuồng nổi tiếng.

Cô chia sẻ thêm: "Huyền với bác Diệp Lang gắn bó với nhau nhiều từ mấy trăm vở tuồng, cùng trải qua những lúc chéo xuồng, dầm mưa dãi nắng. Tình yêu đó không ai có thể cảm nhận được, chỉ có những người sống trong khoảnh khắc đó mới hiểu tình yêu bác dành cho Ngọc Huyền như thế nào. Cũng như cô Thu Phong rất thương Huyền nên cô mới cho phép Huyền, anh Xuân Phước, anh Châu Thanh được phép làm lễ tưởng niệm và cầu siêu cho bác".

NSƯT Ngọc Huyền: “Bác Diệp Lang phát hiện tôi từ cô bé 16 tuổi chập chững vào nghề” - Ảnh 2.

NSƯT Châu Thanh là học trò của NSND Diệp Lang, ông xem cố nghệ sĩ là người đã thay đổi cuộc đời mình.

NSƯT Châu Thanh cho biết, anh gặp nghệ sĩ Diệp Lang khi mới 19 tuổi. Cố nghệ sĩ là người dìu dắt, nâng đỡ anh trong nghề. "Sinh Châu Thanh ra là cha mẹ, nhưng người thay đổi cuộc đời tôi là thầy Diệp Lang. Với tôi, ơn của thầy rất lớn. Thầy ra đi, tôi buồn lắm nhưng cố nén đau thương. Được sự ủy thác của vợ và con thầy, tôi cùng các đồng nghiệp làm lễ tưởng niệm để linh hồn thầy được về cõi Phật", Châu Thanh nghẹn ngào.

Lễ tưởng niệm cố nghệ sĩ vẫn tiếp tục đến 22h cùng ngày. Từ 18h, ban tổ chức sẽ làm chương trình văn nghệ, nhiều nghệ sĩ như Bạch Tuyết, Lệ Thủy, Linh Tâm, Thoại Mỹ... đến hát giao lưu.

NSND Diệp Lang qua đời lúc 6h ngày 11/3 (22h theo giờ Việt Nam) tại bang California, Mỹ, hưởng thọ 83 tuổi. Sau cơn đau tim, nghệ sĩ cải lương ra đi trong vòng tay người thân. Thông tin ông qua đời khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả tiếc nuối.

NSƯT Ngọc Huyền và NSƯT Linh Tâm chia sẻ xúc động về NSND Diệp Lang:

NSƯT Ngọc Huyền và NSƯT Linh Tâm chia sẻ xúc động về NSND Diệp Lang


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem