Chủ đề nóng

NSƯT Ploong Thiết hát "Khúc nguyện cầu Miền Trung" của Đỗ Phương

Huy Hoàng Thứ hai, ngày 16/11/2020 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những cơn bão lũ liên tục tràn về miền Trung gây biết bao mất mát, đau thương cho người dân, nhạc sĩ Đỗ Phương - Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam hợp tác với NSƯT Ploong Thiết - Á quân Sao Mai 2003 thực hiện MV " Khúc nguyện cầu miền Trung".
Bình luận 0

Ca sĩ Ploong Thiết từng rất thành công với ca khúc "Khóc cho những dòng sông" của nhạc sĩ Đỗ Phương về đề tài bảo vệ môi trường, bảo vệ những dòng sông đang bị bức tử bởi ô nhiễm. Với giọng ca đầy nội lực và nhiều cảm xúc, NSƯT Ploong Thiết đã thành công với rất nhiều thể loại như các ca khúc mang âm hưởng núi rừng Tây Nguyên, các ca khúc trữ tình. 

NSƯT Ploong Thiết hát " khúc nguyện cầu Miền Trung" của Đỗ Phương   - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Đỗ Phương, tác giả ca khúc "Khúc nguyện cầu miền Trung".

Đến tác phẩm này, NSƯT Ploong Thiết tiếp tục thử sức mình với dòng nhạc mang âm hưởng dân gian "Khúc nguyện cầu miền Trung". Ca khúc với bản phối của nhạc sĩ trẻ Minh Dương với phần dẫn dắt chủ đạo là đàn bầu và sáo tạo cảm giác cho người nghe nỗi buồn mênh mang sóng nước và thấp thoáng như một lời nguyện cầu mong cho khúc ruột miền Trung sẽ vượt qua những cơn bão lũ đang liên tiếp tràn qua.

Nhạc sĩ Đỗ Phương chia sẻ: "Tôi có rất nhiều người anh, người bạn thân thiết đến từ miền Trung. Cứ mỗi năm mùa lũ về, nước ngập tràn nhà cửa, mùa màng thì tôi cảm nhận được sự lo lắng đau đáu hướng về quê hương của các bạn tôi. Tôi cảm nhận được nỗi buồn trên từng ánh mắt đó và thực sự đồng cảm với những người miền Trung bao đời nay phải chống chọi với thiên tai.

Mùa mưa bão năm nay, miền Trung lại đón nhận thời tiết khắc nghiệt, bão chồng bão dữ dội đến như vậy. Nhân dân khắp mọi miền đất nước cùng chia sẻ tiền bạc, đồ dùng thiết yếu hỗ trợ nhân dân miền Trung. Ngoài việc cùng vợ con đóng góp ủng hộ chút vật chất nhỏ, trên tư cách người nghệ sĩ chúng tôi còn mong muốn đóng góp những sản phẩm tinh thần để đồng hành cùng nhân dân cả nước hướng về miền Trung. Với cảm xúc và mong muốn đó đã thôi thúc tôi viết ca khúc này như một lời nguyện cầu mong khúc ruột miền Trung sẽ không còn lũ về".

Phía NSƯT Ploong Thiết tâm sự: "Từ lâu, tôi đã mong muốn mình có một ca khúc viết về quê hương miền Trung của tôi. Tác phẩm diễn tả được nỗi lòng của người con xa quê hương luôn lo lắng hướng về đất mẹ mỗi mùa lũ về. 

Khi nhạc sĩ Đỗ Phương đưa cho tôi bản nhạc "Khúc nguyện cầu miền Trung", tôi đã xúc động và càng xúc động hơn khi biết nhạc sĩ Đỗ Phương không phải người miền Trung nhưng đã đồng cảm với những mất mát của người dân miền Trung để viết ca khúc đậm chất dân ca quê hương tôi. Ngay sau đó, tôi bắt tay vào hòa âm, thu âm, quay MV...

NSƯT Ploong Thiết hát " khúc nguyện cầu Miền Trung" của Đỗ Phương   - Ảnh 2.

NSƯT Ploong Thiết

Mọi việc diễn ra rất nhanh để cho ra đời MV "Khúc nguyện cầu miền Trung" kịp chia sẻ những thiệt hại, mất mát với quê hương tôi. Đây cũng như là một sản phẩm tinh thần cùng nhân dân cả nước hướng về miền Trung và mong người dân nơi đây sẽ vượt qua được mùa mưa bão năm nay".

MV "Khúc nguyện cầu miền Trung" của nhạc sĩ Đỗ Phương và NSƯT Ploong Thiết cùng ê-kíp mong muốn thực hiện sản phẩm này để cùng đồng hành cũng như kêu gọi tất cả người dân cả nước chia sẻ vật chất cần thiết với đồng bào miền Trung. Ca khúc cũng như lời nguyện cầu cho khúc ruột miền Trung thân yêu "sẽ không còn lũ về" như lời bài hát.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem