Chủ đề nóng

NTK Tạ Linh Nhân mang “Tôi Yêu Áo Dài” và “Sắc Màu” lên sân khấu Lễ hội Áo Dài TPHCM 2020

Thứ tư, ngày 14/10/2020 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 11-10, Lễ hội Áo Dài TPHCM lần thứ 7 năm 2020 với chủ đề Tôi yêu Áo Dài Việt Nam đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (quận 1, TPHCM).
Bình luận 0

Sự kiện đánh dấu bước khởi động cho chuỗi hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống và tình yêu với Áo Dài - một nét di sản văn hoá phi vật thể, trang phục truyền thống độc đáo của người dân Việt Nam.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo TPHCM: Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, PBT Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Lệ - PBT Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TPHCM; Lê Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương, TPHCM: Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước; Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên PBT Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Quyết Tâm - Nguyên PBT Thành ủy, Nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM... 

Lễ khai mạc quy tụ những gương mặt đại diện với vai trò đại sứ hình ảnh: NSND Kim Xuân, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Trịnh Kim Chi, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Khánh Vân, Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Kyo York, Travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa, NSƯT Quốc Cơ - MC Hồng Phượng,…

Lễ hội Áo Dài TPHCM nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc Áo Dài truyền thống Việt Nam thông qua các hoạt động văn hóa, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc; ngoài ra, hưởng ứng sự kiện “Áo Dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ VH-TT-DL tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập hội. Qua 6 lần tổ chức, lễ hội trở thành thương hiệu uy tín của du lịch TPHCM trong khu vực và quốc tế, là một trong những sản phẩm du lịch văn hóa cốt lõi được xác định trong quá trình TPHCM nghiên cứu, xây dựng “Chiến lược phát triển du lịch TPHCM đến năm 2030”.

Trong đêm khai mạc, 15 bộ sưu tập (BST) Áo Dài nổi bật của các Nhà thiết kế (NTK) Áo Dài hàng đầu Việt Nam như: NTK Việt Hùng, NTK Võ Việt Chung, NTK Ella Phan, NTK Tuấn Hải, NTK Nhật Dũng, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Tạ Linh Nhân, NTK Liên Hương, NTK Ngô Nhật Huy, NTK Anna Hạnh Lê, NTK Vũ Thảo Giang và NTK Tùng Vũ.

Đây đã lần thứ 3 liên tiếp NTK Tạ Linh Nhân – thương hiệu Áo Dài Dorii vinh dự được Ban tổ chức gửi lời mời tham dự. Khác với 2 lần Lễ hội trước, lần này NTK Tạ Linh Nhân đã mang lại 2 BST Áo Dài dành cho thiếu nhi mang tên “Tôi Yêu Áo Dài” và “Sắc Màu” với hơn 70 mẫu thiết kế và anh cũng trở thành NTK duy nhất thiết kế Áo Dài cho toàn bộ các người mẫu nhí tại Lễ hội.

Chia sẻ về cảm hứng sáng tạo BST, “Phù thủy góp phần nâng tầm Áo Dài Việt” - NTK Tạ Linh Nhân cho biết: “Lấy ý tưởng từ những bức tranh vẽ của thiếu nhi để hình thành nên các BST. Điểm nổi bật của 2 BST được trình diễn tại Lễ Hội Áo Dài TPHCM lần này, chính là những họa tiết hoa văn mang màu sắc tươi mới, nổi bật và lạ mắt. Thể hiện trên mỗi tà Áo Dài là các câu chuyện, những thế giới mới lạ từ chính những suy nghĩ, những cái nhìn hồn nhiên của các “họa sĩ nhí”. 

Bên cạnh đó với cảm hứng từ tình yêu Áo Dài bất tận tôi đã thổi hồn vào “Tôi Yêu Áo Dài” và “Sắc Màu” nhằm tạo ra hơi thở riêng của thương hiệu Áo Dài Dorii. Sự kết hợp mềm mại của chất liệu lụa cao cấp với các hoạ tiết hoa văn mang tràn nhựa sống cùng kiểu dáng Áo Dài truyền thống, sẽ mang lại một sức hút khó cưỡng đối với các bé thiếu nhi. BST “Tôi Yêu Áo Dài” và “Sắc Màu” mang đậm tính thẩm mĩ, tinh tế với những chiếc áo đề cao yếu tố truyền thống nhưng vẫn không làm mất đi tính ứng dụng cùng vẻ năng động vốn có của lứa tuổi thiếu nhi”.

Thông qua 2 BST tham dự Lễ hội áo Dài TPHCM 2020, NTK Tạ Linh Nhân cùng thương hiệu Áo Dài Dorii còn muốn gửi gắm thông điệp: “Áo Dài chính là giá trị văn hóa mặc của ông cha ta đã để lại cho thế hệ hôm nay và mai sau, vì vậy chúng ta phải biết trân trọng, giữ gìn và lan toả tình yêu Áo Dài sâu rộng đến cộng đồng”. 

Áo Dài Dorii

Ảnh: Hải Diễm

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem