Chủ đề nóng

Nữ ca sĩ quyền lực vừa tới Hà Nội cùng đoàn Chủ tịch Kim Jong Un là ai?

An An Thứ ba, ngày 26/02/2019 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngôi sao người Triều Tiên tháp tùng ông Kim Jong Un sang VN được nói là một người có tầm ảnh hưởng lớn.
Bình luận 0

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là sự kiện mang tầm quốc tế, được báo giới các nước săn đón. Hãng truyền hình Hàn Quốc KBS đưa tin, bà Hyon Song-wol, trưởng nhóm nhạc nữ nổi tiếng Moranbong - nằm trong danh sách phái đoàn quan chức Bình Nhưỡng đã tới Việt Nam sáng ngày 26.2 trên chuyến tàu đặc biệt tháp tùng Chủ tịch Kim Jong Un.

 Hình ảnh bà Hyon Song -wol (người mặc áo khoác trắng) đứng gần cuối hàng quan chức Triều Tiên, được chụp lại trong video do hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đăng tải. Trước đó, bà Hyon Song -wol cũng là một trong 4 bóng hồng của đất nước Triều Tiên xuất hiện tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 1 tại Singapore.

Hình ảnh bà Hyun Song-wol được báo giới Hàn Quốc tiết lộ khi bà xuất hiện phía sau xe chở Chủ tịch Kim Jong Un di chuyển từ ga Đồng Đăng về Hà Nội.

Khi phái đoàn quan chức Bình Nhưỡng tạm dừng chân ở ga Nam Ninh (Trung Quốc) trên đường sang Việt Nam, phóng viên Hàn Quốc cũng ghi lại được hình ảnh bà Hyun Song-wol. Ảnh: Newsis

Bà trò chuyện cùng những người phụ nữ khác trong đoàn trong lúc dừng chân ở ga Nam Ninh, trước khi tiếp tục hành trình tới Việt Nam.

Nói về bà Hyun Song-wol, đây là một nữ nghệ sĩ quyền lực bậc nhất tại Triều Tiên. Bà là trưởng nhóm Moranbong - nhóm nhạc do đích thân ông Kim Jong Un lựa chọn. Nhóm chơi các thể loại nhạc pop là chủ yếu, bên cạnh đó có một số nhạc khác theo hướng hiện đại.

Những giọng ca chính của nhóm Moranbong nhiều lần được cử đi theo đoàn quan chức chính phủ để biểu diễn mang tính ngoại giao. Một hãng tin của Hàn Quốc bình luận: "Ông Kim Jong Un tổ chức ban nhạc Moranbong theo yêu cầu của thế kỷ mới. Đây cũng là một bước thúc đẩy trong kế hoạch tạo bước ngoặt lớn trong lĩnh vực văn học nghệ thuật".

Không chỉ là giọng ca nổi tiếng, nữ nghệ sĩ Hyun Song-wol còn giữ chức vụ đại tá quân đội được ông Kim Jong Un vô cùng tín nhiệm.

Nhan sắc bóng hồng đứng đầu nhóm nhạc Triều Tiên ”gây sốt” cả thế giới

Nhan sắc sau hơn 20 năm không thay đổi nhiều đủ thấy vẻ đẹp của nữ ca sĩ Triều Tiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem