Chủ đề nóng

Nữ đại gia đã trả 24 tỷ đồng cho người bán cá

Thứ hai, ngày 16/04/2012 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tính đến chiều 15.4, ông Trí, chồng của bà Diệu Hiền, đã trả khoảng 24 tỷ đồng tiền mua cá của 21 hộ nuôi cá và trả lương cho công nhân khoảng 2,3 tỷ đồng.
Bình luận 0

Sau nhiều lần “thất hứa” trả nợ cho bà con nông dân nuôi cá, cuối tuần qua, tại biệt thự (đường 30.4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) của bà Phạm Thị Diệu Hiền – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) ông Trần Văn Trí đã có động thái tích cực trả nợ cho nông dân.

Tính đến chiều 15.4, ông Trí đã trả khoảng 24 tỷ đồng tiền mua cá của 21 hộ nuôi cá và trả lương cho công nhân khoảng 2,3 tỷ đồng. Đối với những hộ có số nợ lớn từ 1,5 tỷ đồng trở lên, công ty đang thương lượng trả theo từng đợt trong thời gian sớm nhất.

Ông Trí (phải) đang kiểm tra tiền trả cho nông dân.

Theo ông Trí, nguồn tiền để trả lương và nợ là do bán tài sản của công ty. Ông Trí khẳng định: Bianfishco không có ý định phá sản, ngay tuần tới Bianfishco sẽ tiến hành họp HĐQT bất thường, và ngay trong tháng 4 này, HĐQT sẽ nỗ lực, cố gắng đưa công ty tái hoạt động.

Về bệnh tình của bà Diệu Hiền ông Trí cho biết: “Vợ tôi đang bệnh rất nặng, phải phẫu thuật nhiều lần, vô hóa chất và hiện sức khỏe yếu… nên chưa thể về Việt Nam để giải quyết công việc nên mới ủy quyền cho tôi”.

Trước đó, tối 12.4, ông Trí đã nhận được giấy ủy quyền của vợ gửi từ Mỹ về. Theo đó, bà Diệu Hiền đã giao cho ông toàn quyền quyết định mọi công việc của Bianfishco, trong đó có những việc quan trọng là trả nợ cho nông dân bán cá, nợ lương công nhân… Giấy ủy quyền trên được vợ ông làm tại bệnh viện TP.Fountain Valley (nơi bà Hiền điều trị) tiểu bang California của Hoa Kỳ vào ngày 16.3 do công chứng viên tên Son Vo xác lập.

Cũng theo ông Trí, hiện đã có đối tác là một ngân hàng cùng một tập đoàn lớn trong nước ký thỏa thuận hỗ trợ để Bianfishco đưa nhà máy thủy sản vào hoạt động trở lại với điều kiện bên ông Trí phải giao lại cho họ các dự án bất động sản ở TP.HCM, lô đất trên đường Trần Phú và 7 lô biệt thự ở Cần Thơ, 40 lô đất ở Sóc Trăng, nhà xưởng, xe Roll Royce… Đối tác này sẽ ứng vốn trước để trả nợ (hoặc ghi nợ) cho nông dân, trả nợ khác thuộc nhà máy thủy sản, sau đó trả 62 tỷ đồng cho Ngân hàng ACB để lấy lại nhà máy. Đối tác này sẽ nắm hết cổ phần của ông (52%) và rót tiền để thu mua nguyên liệu sản xuất.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem