Chủ đề nóng

Nữ nhiếp ảnh gia Mỹ tiết lộ câu chuyện về vũ nữ thoát y trong “bóng tối bí ẩn”

Thứ bảy, ngày 02/04/2022 14:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ nhiếp ảnh gia Rachel Lena Esterline chuyển hướng sự nghiệp sang phản ánh cuộc sống của các stripper (vũ nữ thoát y) sau khi được mời tới Strip Club (câu lạc bộ thoát y) tháng 3/2014. Góc nhìn khác lạ của Esterline hé lộ hình ảnh chân thực đời thường của những người làm việc trong lĩnh vực vốn bị coi là “bóng tối bí ẩn” này.
Bình luận 0
Cách nữ nhiếp ảnh gia Mỹ kể câu chuyện khác về vũ nữ thoát y trong “bóng tối bí ẩn” - Ảnh 1.

Ảnh của nữ nhiếp ảnh gia Mỹ Rachel Lena Esterline thể hiện các stripper như ở "một thế giới khác với trần thế". (Ảnh: DM)

Góc nhìn khác lạ về những vũ nữ làm việc trong "bóng tối bí ẩn"

Báo Daily Mail ngày 31/3 vừa đăng một số bức ảnh chân thực của các stripper (vũ nữ thoát y), rút ra từ vô số hình ảnh được nữ nhiếp ảnh gia Mỹ Rachel Lena Esterline, sống tại San Francisco, chụp hơn 1.100 stripper (vũ nữ thoát y) tại 12 Strip Club (câu lạc bộ thoát y) ở San Francisco trong 8 năm qua.

Cách nữ nhiếp ảnh gia Mỹ kể câu chuyện khác về vũ nữ thoát y trong “bóng tối bí ẩn” - Ảnh 2.

Những bức ảnh ban đầu của nữ nhiếp ảnh gia Esterline chủ yếu cho thấy stripper (vũ nữ thoát y) hư ảo trong ánh đèn màu trên sân khấu Strip Club - nơi họ thường bị xã hội kỳ thị. (Ảnh: NDM)

Để bước được vào "lãnh thổ bí ẩn" và chụp những hình ảnh "nhạy cảm" như vậy không phải dễ. Nữ nhiếp ảnh gia Esterline chia sẻ rằng để lấy được lòng tin của các stripper (vũ nữ thoát y), cô đã phải cố gắng thuyết phục rằng mình mang camera tới Strip Club (câu lạc bộ thoát y) nhằm kể câu chuyện khác với sự kỳ thị chung của xã hội về họ.

Cách nữ nhiếp ảnh gia Mỹ kể câu chuyện khác về vũ nữ thoát y trong “bóng tối bí ẩn” - Ảnh 3.

Các stripper kém quyến rũ hơn trước khi lên sân khấu, khi phải lo giải quyết một số vấn đề riêng trong phòng thay đồ. (Ảnh: NDM)

Dần dần nữ nhiếp ảnh gia Esterline được các đối tượng trong công việc của mình chấp nhận. Thậm chí Esterline còn lắp đặt một Dance Pole (cột múa) trong nhà riêng để chụp những hình ảnh đời thường sống động nhất của các stripper (vũ nữ thoát y).

Cách nữ nhiếp ảnh gia Mỹ kể câu chuyện khác về vũ nữ thoát y trong “bóng tối bí ẩn” - Ảnh 4.

Một trong những nguồn khách tới các Strip Club để giải trí là giới cá cược. (Ảnh: NDM)

Ảnh của Esterline thể hiện những phụ nữ làm nghề "nhạy cảm" này như ở "một thế giới khác với trần thế". "Các stripper giống như những tiên nữ thời hiện đại" - báo Independent dẫn lời Esterline chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn năm 2017.

Vũ nữ thu nhập cao nhất có thể kiếm được 200.000 USD/năm

Cách nữ nhiếp ảnh gia Mỹ kể câu chuyện khác về vũ nữ thoát y trong “bóng tối bí ẩn” - Ảnh 5.

Khoảnh khắc chân thực sau khi rời sân khấu, trở về phòng riêng của các stripper. (Ảnh: NDM)

"Có một đêm tôi đang đi bộ xuống Broadway ở San Francisco thì nghe thấy những tiếng gọi tên mình từ nhiều stripper trong các Strip Club khác nhau, nói muốn tôi chụp ảnh họ. Tôi không rõ liệu như vậy có tốt hơn không, nhưng một lần nữa tôi lại ngạc nhiên như mỗi lần ghi lại hình ảnh của họ. Thành thật mà nói hiếm khi có khoảnh khắc buồn tẻ nào" - nữ nhiếp ảnh gia Esterline kể.

Cách nữ nhiếp ảnh gia Mỹ kể câu chuyện khác về vũ nữ thoát y trong “bóng tối bí ẩn” - Ảnh 6.

Hình ảnh "mộc" của các stripper không son phấn, múa cột dưới ánh sáng ban ngày tại nhà nữ nhiếp ảnh gia Esterline. (Ảnh: NDM)

Những hình ảnh được nữ nhiếp ảnh gia Esterline ghi lại, theo một số chuyên gia, cho thấy các nhân vật "bí ẩn" stripper trong ánh sáng trần tục của cuộc sống đời thường. Kể cả trong những tình huống không lấy gì làm hài hước như trước và sau khi lên sân khấu, kém quyến rũ khi giải quyết những vấn đề trong phòng thay đồ, đếm tiền … Qua đó nữ nhiếp ảnh gia Esterline tạo góc nhìn khác lạ về những phụ nữ làm việc trong lĩnh vực thường bị coi là "trong bóng tối bí ẩn" này.

Cách nữ nhiếp ảnh gia Mỹ kể câu chuyện khác về vũ nữ thoát y trong “bóng tối bí ẩn” - Ảnh 7.

Đếm tiền - khoảnh khắc đem lại niềm vui chung cho các stripper. (Ảnh: NDM)

Ước tính có khoảng 3.795 Strip Club (câu lạc bộ thoát y) hoạt động ở Mỹ trong nhiều năm qua. Theo hãng IBIS World chuyên nghiên cứu tư vấn về lĩnh vực này, những stripper (vũ nữ thoát y) thu nhập cao nhất có thể kiếm được 200.000 USD/năm.Linh Quyên (Daily Mail)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem