Chủ đề nóng

Nữ thị trưởng bị đám đông cắt tóc, đổ sơn, ép từ chức giữa phố

Thứ sáu, ngày 08/11/2019 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thị trưởng Patricia Arce ở thành phố Vindo bị đám đông kéo ra đường, dội sơn, cắt tóc và ép ký vào đơn từ chức hôm 7/11.
Bình luận 0

Thị trưởng Patricia Arce bị đám đông vây trên phố hôm 7/11. Video: ABC.

Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy Arce, người đứng đầu thành phố Vindo với 60.000 dân ở miền trung Bolivia, đi chân trần, người nhuộm đầy sơn đỏ và mái tóc bị cắt ngắn. Đám đông kéo bà đi khắp thành phố suốt 4 giờ trước khi bắt bà quỳ xuống ký đơn từ chức.

Đám đông giận dữ đổ lỗi cho Arce về cái chết của hai người biểu tình ở thành phố Cochabamba gần đó. Họ đốt trụ sở tòa thị chính và dùng mọi cách lăng mạ nữ thị trưởng. Cảnh sát sau đó xuất hiện và giải cứu Arce.

Bolivia rung chuyển bởi những cuộc biểu tình bạo lực vì những tuyên bố của phe đối lập rằng Tổng thống Evo Morales đã gian lận trong cuộc bầu cử tháng trước. Tổng thống Bolivia lên án cuộc tấn công nữ thị trưởng, cho rằng bà "bị bắt cóc một cách tàn nhẫn vì bày tỏ, bảo vệ lý tưởng của mình và những người nghèo nhất".

"Đối với những người này, là phụ nữ là tội ác, khiêm tốn là tội ác và mặc một chiếc váy cũng là tội ác", Phó tổng thống Alvaro Garcia nói. Đảng cầm quyền yêu cầu cảnh sát đưa thủ phạm ra công lý.

Văn phòng của Arce cho biết tình trạng của bà đã ổn định, đồng thời lên án hành động của đám đông là "phát xít".

Huyền Lê (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem