Chủ đề nóng

Nữ trung tá Hải quân Mỹ gốc Việt tìm về quê mẹ

Thứ tư, ngày 31/08/2011 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trung tá Hải quân Mỹ Kimberly M. Mitchell, vốn là một cô bé gốc Việt với mã số “em bé số 899” được người Mỹ nhận nuôi từ năm 1972, đã lần đầu tiên trở lại Việt Nam, nơi cô sinh ra.
Bình luận 0

Chị từng được biết đến là em bé số 899, một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại trại trẻ mồ côi Thánh Tâm ở Đà Nẵng. Còn hơn cả may mắn, như chị nhìn nhận ở thời điểm này, em bé số 899 đã được một trung sĩ kỹ thuật thuộc Không lực Mỹ và vợ của ông nhận nuôi vào năm 1972, sau đó lớn lên tại một trang trại vùng nông thôn Wisconsin.

Trung tá Hải quân Mỹ Kimberly M. Mitchell hiện làm việc tại Lầu Năm Góc trên cương vị Phó Giám đốc Văn phòng Trợ giúp Quân nhân và Thân nhân, và mới đây chị đã trở lại thăm Việt Nam lần đầu tiên.

“Tôi muốn cố gắng kết nối lại với quá khứ còn chưa biết của mình. Tôi đã nói về việc quay trở lại đây trong nhiều năm, nhưng việc đó giống như một quả bóng bầu dục mà tôi cứ đá giật lùi trong sân”, Trung tá Mitchell nói với các quan chức tại cuộc gặp gỡ ở Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

Trung tá Mitchell (giữa) chụp ảnh cùng Sơ Mary (phải).

Trung tá Mitchell đã trở lại Việt Nam, thăm thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, nhưng phần xúc động nhất trong chuyến thăm quê hương kéo dài một tuần của chị là ở Đà Nẵng, nơi chị đã tìm thấy trại trẻ mồ côi Thánh Tâm (bây giờ là một tu viện), và tìm thấy nữ tu có tên sơ Mary, người đã làm việc cho trại trẻ mồ côi này từ bốn thập kỷ trước, vào thời điểm em bé số 899 được nhận nuôi.

“Sơ Mary đã có thể cho tôi biết về cái tên mà họ đặt cho tôi, Trần Thị Ngọc Bích, và nó có nghĩa là một viên ngọc quý. Đây là chuyến thăm của một đời người. Tôi chắc chắn sẽ không chờ đợi 40 năm nữa để quay trở lại” - Trung tá Mitchell nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem