Nước cốt dừa
-
Ở quê tôi ngoài những vườn dừa bạt ngàn nối tiếp nhau chỉ bằng một bờ ranh, con xẻo, con kênh để phân biệt sở hữu của chủ vườn thì còn một loại cây trái rất thân thiết. Đó là chuối. Phổ biến nhất là chuối xiêm đen.
-
Hải Phòng là nơi được nhiều bạn trẻ chọn đến để tham quan, ăn uống vì gần Hà Nội.
-
Đi chợ về mua được mớ cá lòng tong, cá bống, cá sát nhỏ kho tiêu. Vừa nhìn thấy rỗ cá đang làm, mẹ bật cười: "Hôm nay ăn cá hủn hỉn à?". Lạ quá, rõ ràng những con cá tuy nhỏ ấy nhưng đều có tên gọi riêng, nhưng sao gọi là cá hủn hỉn? Tôi thắc mắc.
-
Cẩm nang du lịch – Lonely Planet – vừa đưa ra danh sách 10 trải nghiệm đáng thử trên thế giới.
-
Về Cà Mau, nhớ đừng quên thưởng thức món bánh tằm cay có vị béo đặc trưng của nước dừa xen lẫn với vị cay nồng của ớt.
-
Mùi thơm béo của trứng gà, nước cốt dừa, sữa đặc hòa cùng vị ngọt của đường thốt nốt, kết hợp sự mềm dẻo của nếp ngon đã tạo nên món xôi xiêm độc đáo, hấp dẫn, khiến biết bao tín đồ ẩm thực mê mẩn.
-
Cồn Phú Đa được người dân Bến Tre gọi là cù lao ốc, hay cồn ốc gạo, bởi trên cồn có một loại ốc gạo tự nhiên rất to, trắng nõn, thịt giòn, vị ngon ngọt hơn hẳn ốc gạo ở những nơi khác.
-
Xứ sở Chùa tháp Campuchia là một đất nước có nền ẩm thực vô cùng độc đáo. Tại đây, các món ăn được chế biến với những nguyên liệu có hương vị hầu như không liên quan gì đến nhau, nhưng khi thưởng thức thì lại rất ngon và lạ miệng.
-
Dù nhiều hàng quán đã mở bán trở lại, giới văn phòng vẫn lưỡng lự trước câu hỏi “Trưa nay ăn gì?” sau thời gian dài giãn cách và làm việc tại nhà.
-
Cá bống dừa là loại cá đồng, thường sống trong những bẹ cây dừa nước, trong trái dừa chuột khoét rớt mương, hay những ao tù rậm rạp cây cối…Đó là lý do loài cá đen bóng loáng, mập ú này có tên như vậy.