Nước cốt dừa
-
Ẩm thực Hòa Bình tương đồng với các địa phương ở vùng núi Tây Bắc, nhưng vẫn mang những nét đặc trưng cùng sức hấp dẫn khó quên…
-
Ngoài giờ làm việc, 9X Trịnh Huyền luôn thích thú với việc trở về nhà “vùi mình” trong bếp, nấu những bữa cơm ngọt lành. Ngoài ra, nhờ vào sự chăm học hỏi, Huyền dần tích lũy thêm những “bí kíp” riêng của mình trong quá trình chế biến các món ăn.
-
Món ăn của người Hoa rất phong phú nhưng tựu trung có những món chủ chốt xếp vào hàng đặc sản như: cháo Tiều, mì, hủ tiếu, phá lấu, heo quay, xá xíu, vịt tiềm, lẩu hải sản, các loại bánh bột (bánh bao, bánh lá liễu, bánh hẹ, bánh củ cải, bánh măng, bánh củ sắn, bánh khoai môn, bột chiên)...
-
Cùng với gạo Nàng Thơm Chợ Đào, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An còn nổi tiếng với nghề quết bánh phồng. Cả xóm với mấy chục lò bánh rộn rã, xập xình tiếng quết, tiếng chuyện trò của những người làm bánh thâu đêm, nhất là vào dịp tết.
-
Nấm là loại nguyên liệu được nhiều người yêu thích, trong đó ưa chuộng nhất phải kể đến nấm mối. Nấm có ở miền Tây, miền Đông Nam bộ và một số tỉnh Tây Nguyên; đặc biệt, vùng đất Bến Tre là nơi có nhiều nấm và ngon nhất.
-
Thái Lan vốn nổi tiếng với phong cách ẩm thực vô cùng độc đáo và cuốn hút, là một trong những điểm mạnh giúp Thái Lan thu hút một lượng lớn khách du lịch hàng năm. Kanom jeen, món mỳ lên men cũng không nằm ngoài phong cách đó, rất độc, lạ và ngon tuyệt vời.
-
Tỉnh Bến Tre được mệnh danh là “thủ phủ dừa xanh”. Những vườn dừa rợp mát, sông nước mênh mang và các hoạt động liên quan đến cây dừa đã giúp tỉnh Bến Tre đón hàng triệu lượt khách tham quan. Song ngoài dừa, Bến Tre còn có đặc sản khác, nức tiếng.
-
Cồn Hô (xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Vĩnh Long) tuy nhỏ nhưng vườn tược xanh mướt, cây trái ngọt lành và những người dân chân chất, sẵn sàng nấu đủ thứ món ngon đãi khách...
-
Là nhà sản xuất dòng bột trộn sẵn thương hiệu Mikko đầu tiên tại Việt Nam, đến nay Công ty Liên doanh Bột quốc tế Intermix TP.HCM đã xuất khẩu loại bột bánh truyền thống Việt Nam Hương xưa đến hơn 30 nước trên thế giới.
-
Là nhà sản xuất dòng bột trộn sẵn thương hiệu Mikko đầu tiên tại Việt Nam, đến nay Công ty Liên doanh Bột quốc tế Intermix TP.HCM đã xuất khẩu loại bột bánh truyền thống Việt Nam Hương xưa đến hơn 30 nước trên thế giới.