Nước cốt dừa
-
Du lịch An Giang đâu chỉ có mỗi cảnh đẹp, chùa chiềng hay đặc sản quen thuộc là “mắm”. Dạo vòng quanh thành phố Châu Đốc, bạn sẽ không khỏi xuýt xoa bởi những món ăn chỉ nghe tên thôi đã gợi tò mò, khi thưởng thức rồi thì chỉ biết nhớ mãi không thôi.
-
Húp một muỗng bánh canh nóng hổi trong thời tiết se lạnh, nước súp sền sệt, đục béo của cốt dừa, sợi bánh dai dai cùng với thịt tôm, cua ngọt đậm đà, tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành vị ngon ngất ngây.
-
Con mắm đỏ au, thịt dai, được cho thêm hành lá, hành củ đập giập, ớt, đường, và không thể thiếu nước cốt dừa béo ngậy, rất kích thích vị giác.
-
Loài cá đã tên bống dừa, khoái chui vô trái dừa rớt mương, dân miền Tây còn bắt lên kho nước cốt dừa
Cá bống dừa là loại cá đồng, thường sống trong những bẹ cây dừa nước, trong trái dừa chuột khoét rớt mương, hay những ao tù rậm rạp cây cối…Đó là lý do loài cá đen bóng loáng, mập ú này có tên như vậy. -
Món ăn này đặc biệt thích hợp trong những ngày hè bởi nó có hương vị thanh mát, thơm ngon.
-
Danh sách này do CNN gợi ý và một món ăn quen thuộc ở Việt Nam đã bất ngờ được xướng tên.
-
Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.
-
Với cả chục phiên bản khác nhau, Sài Gòn xứng danh là "thiên đường" của món bánh canh.
-
Ở cái quán Sài Gòn nhưng đậm chất miền Tây này, các sợi bánh canh trắng chìm nổi trong thứ nước lèo đặc biệt, trắng mịn như sữa, nhờ vào phẩm vật dồi dào là nước cốt dừa, nên càng thêm trắng và thơm lừng, quyến rũ.
-
Ðịa hình có biển và nhiều núi, sông của quê hương Bình Ðịnh tạo nên nguồn sản vật phong phú để người dân từ vùng cao đến đồng bằng chế biến các món ăn dân dã đậm đà phong vị.