Nước dùng
-
Món phở sẽ không còn khó với những bí kíp chinh phục nồi nước dùng dưới đây.
-
Nếu không nói chắc ai cũng nghĩ đây là thanh gỗ, song giá bán của nó không hề rẻ có thể lên đến gần 1 triệu đồng/kg.
-
Phần nước dùng chính là yếu tố quyết định đến chất lượng nồi canh, súp. Đặc biệt, nếu được nấu bằng nước ninh từ xương gà, heo, nước dùng sẽ có mùi rất thơm, vị ngọt thanh dễ chịu.
-
Bằng cách tận dụng vỏ tôm cua như thế này, nước dùng sẽ có vị ngọt tự nhiên, giàu canxi, đậm chất dinh dưỡng và ngon hơn rất nhiều so với khi dùng gia vị.
-
Nếu làm lẩu bò mà thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, bạn sẽ không thể có nồi lẩu đúng vị...
-
Theo kinh nghiệm dân gian, những món ăn chế biến từ rắn trun xưa kia khá dân dã và có tính mát, lành. Rắn trun kết hợp với lá nhàu là món ăn ngon và nên thuốc vì trị được chứng đau lưng, chân run, ít nhiều tăng cường sinh lực cho đấng "mày râu".
-
Nấm nấu mì, cháo, súp, canh hay xào cùng nhiều loại thực phẩm khác đều là những món ăn ngon tuyệt, lại giàu dinh dưỡng bất ngờ cho bé yêu.
-
Một chai bia lớn mới “trôi” suất mắt cá ngừ Tuy Hòa. Tôi dám nói chắc như thế, vì đã từng dùng bữa trưa tại quán ven biển Tuy Hòa. Mỗi mắt cá ngừ ở đây to như quả trứng gà, được chế biến đựng trong một “thố” nhỏ với đầy đủ gia vị.
-
Nước dùng được sử dụng rất nhiều trong các món ăn của người Việt. Để có nồi nước dùng ngon cũng cần những bí quyết riêng.
-
Qua Tết, thực đơn cần những món thanh đạm để trung hòa khẩu vị sau những bữa tiệc nhiều món ngon. Lẩu nấm là một lựa chọn thích hợp với nhiều nấm và rau củ ăn kèm, vừa ngon vừa giàu dưỡng chất.