Nước dùng

  • Quý khách thấy bảng hiệu ghi “Phở 20.000 đồng”, đó là giá của… sợi phở, còn muốn có thịt thêm 30.000 đồng, nước dùng thêm 10.000 đồng, rau hành thêm 10.000 đồng, chanh ớt thêm 10.000 đồng.
  • Canh cá Quỳnh Côi đã trở thành một thương hiệu của người dân Thái Bình. Để rồi dù đi muôn phương, những người con của quê hương năm tấn vẫn luôn nhớ về món ăn đậm đà hương vị đồng quê ấy…
  • Bún bò Huế cay xé lưỡi, bún đậu mắm tôm thơm nồng hay bún mắm miền Tây đậm đà vị mắm.
  • Người bán hàng giới thiệu loại bột siêu ngọt của Việt Nam sản xuất có giá 85.000 đồng/kg, cho độ ngọt gấp 6 lần bột ngọt. Loại sản xuất tại Thái Lan (nhưng bao bì in toàn chữ Hoa) giá 300.000 đồng/kg, cho độ ngọt gấp 20 lần...
  • Chỉ cần mua vài miếng đậu, dầm nát rồi trộn với nước màu và gạch cua thật. Nước dùng thì "chế" thêm chút phẩm màu. Thế là người bán hàng đã "chiêu đãi" thực khách những bát bún riêu cua hấp dẫn.
  • Dân Việt - Chỉ với một chiếc máy ép trái cây bạn sẽ làm ra được rất nhiều loại sinh tố từ rau, củ, quả tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là một vài công thức sinh tố bổ sung năng lượng giúp bạn xua tan căng thẳng, mệt mỏi.
  • Nhúng một trái dâu tây chua dịu vào nồi nước dùng heo trong vắt, rồi tới một lát thanh long dịu dàng, một miếng kiwi thanh tao, thêm một lát lê ngọt ngào.
  • Đã biết bao lần thưởng thức bún cá chuồn cồ, nhưng cứ nhắc đến tôi vẫn thấy thèm. Đặc trưng bún cá chuồn quê tôi là vị ngọt mặn mà, cay nồng rất riêng của người miền Trung
  • Dân Việt - Đất Đà Lạt từ lâu đã có nhiều khu dân cư rặt chất Huế. Nhiều nét Huế được bảo tồn ở đây còn Huế hơn cả Huế! Tôi là người mê bún bò giò heo, nên đi đâu cũng để ý... bún.
  • Quán phở "Ngôi nhà châu Á" (Maison d'Asie) ở TP Geneva là điểm dừng chân hấp dẫn của những người yêu ẩm thực Việt tại Thụy Sĩ.