Chủ đề nóng

nước lên

 • Biển Đông và đất liền có thời tiết xấu

  Biển Đông và đất liền có thời tiết xấu

  Dân Việt - Vùng áp thấp vẫn duy trì cường độ và di chuyển chậm, tiếp tục gây thời tiết xấu cho khu vực giữa và nam biển Đông, cùng một số vùng biển xung quanh - Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Trung ương cho biết.
 • Phát triển quan hệ hai nước lên tầm cao mới

  Phát triển quan hệ hai nước lên tầm cao mới

  Chiều 26.10, tại Phủ Tổng thống Malacanan Palace, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội đàm với Tổng thống Benigno S.Aquyno III và chứng kiến lễ ký 4 văn kiện hợp tác.
 • Mùa nước lên, nhớ tép mòng um lá chanh

  Mùa nước lên, nhớ tép mòng um lá chanh

  Mỗi năm cứ đến mùa nước nổi, lúc những con sông, rạch miền Tây chìm trong bể nước mênh mông, nước ngập bãi bờ, đồng ruộng. Lúc đó cũng là mùa tép mòng hay còn gọi là tép trấu.
 • Thiếu đói rình rập người dân

  Thiếu đói rình rập người dân

  (Dân Việt) - Ngày 2.10, mực nước ở vùng đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm qua. Người nghèo ở vùng nước nổi không có việc làm và nguy cơ đói đang rình rập trước mắt.
 • Mưa lớn gây thiệt hại nhiều khu vực

  Mưa lớn gây thiệt hại nhiều khu vực

  (Dân Việt) - Do rãnh áp thấp có trục qua Trung Trung Bộ kết hợp với hoạt động mạnh của gió đông đến đông nam, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh đã có mưa to đến rất to.
 • Sau mưa, đường ven Hồ Gươm thành... ao nước đen ngòm

  Sau mưa, đường ven Hồ Gươm thành... ao nước đen ngòm

  Dân Việt - Cơn mưa trưa nay, 5.9, chỉ 30 phút nhưng cũng đủ gây ngập úng đường Đinh Tiên Hoàng. Một đoạn ven Hồ Gươm bỗng thành ao nước đen ngòm, hôi thối nồng nặc.
 • Tập đoàn TH “tấn công” thị trường TP.HCM

  Tập đoàn TH “tấn công” thị trường TP.HCM

  (Dân Việt) - Tập đoàn TH vừa khai trương 5 cửa hàng TH true mart đầu tiên tại TP.HCM, nâng tổng số cửa hàng TH True Mart trên cả nước lên 28 cửa hàng.
 • Dị nhân miễn nhiễm với điện

  Dị nhân miễn nhiễm với điện

  (Dân Việt) - Ông Slavisa Pajkic (người Serbia), được xem là dị nhân với khả năng chịu được điện áp cao mà không bị tổn thương.
 • Lúa nước lên “cổng trời”

  Lúa nước lên “cổng trời”

  (Dân Việt) - Ở bản Huồi Mới 1 trên đỉnh Pù Hốc - nơi được gọi là "cổng trời" thuộc xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An, trước đây người Mông sống nhờ rừng và phát nương làm rẫy. Ông Lỳ Tồng Xúa - người con của bản đã xuống núi "tầm sư, học đạo" đưa cây lúa nước về giúp dân bản thoát nghèo...
 • Bắc Giang: Đào đất là có... hàng trăm lít xăng

  Bắc Giang: Đào đất là có... hàng trăm lít xăng

  Theo một số người dân, từ ngày 18.4, họ ngửi thấy mùi xăng lẫn trong không khí. Ngày 20.4, gia đình anh Nguyễn Văn Phượng đào giếng, khi đào sâu 12m thì múc nước lên thấy bên trong toàn xăng.