Nước mắm công nghiệp

  • “Sau khi một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về thực trạng “nước mắm trá hình”, “nước mắm công nghiệp”,… tung hoành, Bộ Y tế đã thành lập đoàn thanh tra đi thanh tra, kiểm tra nước mắm đóng chai trên toàn quốc”.
  • Quá trình tranh cãi dằng dai về nước mắm công nghiệp hay truyền thống đến lúc phải được nhìn nhận, định danh trở lại. Dân Việt đã có cuộc phỏng vấn với chuyên gia lâu năm trong ngành nước mắm,ông Phạm Ngọc Dũng, nguyên Phó giám đốc Công ty nước mắm Việt Hương Hải.
  • Nhiều doanh nghiệp sản xuất nước mắm xác nhận trong cuộc chiến không cân sức này, nước mắm truyền thống sẽ phải mất khoảng thời gian khá dài để lấy lại được chỗ đứng. Không ít doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ sẽ buộc phải thu hẹp hoặc tạm ngừng sản xuất, nếu không muốn quay ngược lại làm gia công cho các thương hiệu nước mắm công nghiệp.
  • Mâu thuẫn về quan điểm sản xuất cũng như tương quan thị phần đã tạm chia thành 2 phe khi đưa ra những định nghĩa, đánh giá về sản phẩm, chất lượng nước mắm. Nhưng đâu là nước mắm ngon và an toàn thì người tiêu dùng vẫn phải chờ câu trả lời.
  • “Lâu nay người ta từ chối nước mắm truyền thống vì nó mặn. Cái phần ngọt hậu thì đến chậm. Người tiêu dùng không đủ kiên nhẫn để chờ đến khi cảm nhận được vị ngọt đó của cá biển.