Nước mắm

  • Chủ tiệm spa bị lột đồ, đổ nước mắm, bột ớt vào người ngay giữa phố đã gửi đơn đề nghị khởi tố các đối tượng làm nhục mình.
  • Thấy việc đánh bắt cá mương của bà con trên vùng lòng hồ sông Đà (Sơn La) bị lãng phí do lượng cá nhiều, giá bán lại rẻ vì chưa có doanh nghiệp nào thu mua, anh Tòng Văn Hải (bản Huổi Cuổi, xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai) đã nảy ra ý tưởng lấy cá sông chế biến nước mắm. Không ngờ thử nghiệm bước đầu cho kết quả tốt, mở ra hướng tiêu thụ cá cho bà con trên địa bàn.
  • Sản phẩm nước mắm của Công ty CP Thủy sản 584 Nha Trang (Công ty 584) không chỉ có mặt hầu hết ở các tỉnh thành và đã được tiêu thụ ở các siêu thị cao cấp trong nước mà còn xuất khẩu sang một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Lào, Campuchia…
  • Theo Phó thủ tướng, việc Vinastas công bố nước mắm nhiễm arsen mà chỉ xử lý người đứng đầu ở mức khiển trách là không nghiêm.
  • Cơ quan quản lý yêu cầu Hiệp hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) thu hồi, tiêu huỷ tài liệu liên quan tới cuộc khảo sát nước mắm nhiễm arsen cách đây gần một năm.
  • Có cổ đông hỏi rằng, doanh thu và lợi nhuận của Masan Consumer (mã MSC) có bị ảnh hưởng bởi “cuộc chiến” nước mắm thời gian qua, tôi xin trả lời rằng vừa có vừa không...
  • Nước mắm gia truyền theo người ở Gành Đỏ, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) như định mệnh, như lời nói chân chất của bà Trần Thị Dung, 60 tuổi, chủ cơ sở nước mắm Ông Già: “Khi nào vợ chồng tôi không làm nổi nữa thì con tôi sẽ kế nghiệp nghề làm nước mắm của gia đình.”
  • “Chị em tôi lớn lên bên thùng nước mắm, ăn học bằng tiền bán mắm. Đi bán mắm từ nhỏ nên tôi hiểu, không cớ gì nước mắm truyền thống (NMTT) bị lép vế. Chất lượng sản phẩm có rồi, tôi phải tìm đường xây dựng thương hiệu nước mắm quê mình bằng các phương tiện trực tuyến”.
  • Ngon và đơn giản nhất là món cá suối Mộc Châu chiên vàng. Khi ấy, cả thịt và xương cá đều giòn tan. Sau lớp vảy vàng phồng lên vì mỡ nóng, thịt cá thơm ngọt.
  • Nước mắm, tiếng Việt chỉ đơn giản để gọi loại “nước” được chưng cất từ cá và muối, làm nên một tuyệt phẩm gia vị “quốc hồn quốc túy” của Việt Nam từ xa xưa. Nước mắm đã trở thành một thành tố tạo nên hương vị đặc trưng trong văn hóa ẩm thực truyền thống dân tộc Việt.