Nước mắm
-
Đối với hầu hết người phương Tây ngày nay, nước mắm là một loại nước chấm khá xa lạ và có mùi vị khó ăn. Do đó, nếu lật ngược lịch sử ra đời của nước mắm, nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng, loại nước chấm này lại có nguồn gốc từ phương Tây.
-
Phó Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định: Nước mắm ở Việt Nam vẫn an toàn, người tiêu dùng không nên lo ngại.
-
Bộ Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra làm rõ thông tin “nước + hóa chất = nước mắm công nghiệp”.
-
Nước mắm Phú Quốc có màu nâu cánh gián đẹp mắt, mùi thơm dịu, vị đậm đà xen lẫn ngọt thanh khi thưởng thức.
-
Ngoài bánh đa cua, bánh mì cay, bún cá, Hải Phòng còn có đặc sản bánh cuốn ruốc.
-
Ngạt khí trong hầm cá, hải sản hay nước mắm thường khiến nạn nhân khó có cơ hội sống sót bởi khí độc tích tụ lâu ngày. Vụ 3 công nhân bị tai nạn ngạt khí trong bể nước mắm ở Khánh Hòa (ngày 21.7 vừa qua) không phải là lần đầu tiên. Thiếu thốn cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại; liều lĩnh và kém hiểu biết là 3 nguyên nhân chính dẫn đến những tai nạn thương tâm này.
-
Đầu bếp trên toàn thế giới đang tán tụng hương vị đặc biệt của nước mắm được cung cấp bởi một đơn vị sản xuất gia đình mang tên Red Boat, báo The Economist viết.
-
Hiện nay trên thị trường tràn lan các loại nước mắm không rõ xuất xứ. Bài viết này sẽ giúp các bà nội trợ phân biệt nước mắm thật - giả an toàn.
-
PGS Đỗ Doãn Lợi – Viện trưởng Viện tim mạch Quốc gia, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thói quen ăn mặn, ăn nhiều mì chính của người Việt đang đẩy người Việt tới nhiều nguy cơ bệnh tật, tử vong sớm.
-
3 năm qua, Hội ND và Sở Công Thương tỉnh Nghệ An đã phối hợp chỉ đạo xây dựng được 259 mô hình sản xuất, kinh doanh, góp phần phát huy tiềm năng, lợi thế của các địa phương.