Chủ đề nóng

nuôi ba ba gai

 • Thái Bình: Ngắm những con ba ba khổng lồ to đến phát khiếp trong cái ao chưa đến 1 sào

  Thái Bình: Ngắm những con ba ba khổng lồ to đến phát khiếp trong cái ao chưa đến 1 sào

  Trao đổi với DANVIET.VN, ông Trương Văn Cảm cho hay, với 1 ao vỏn vẹn chưa đến 1 sào nhưng khi chuyển từ nuôi cá sang nuôi ba ba gai khổng lồ, gia đình ông khá giả hẳn lên. Mô hình nuôi ba ba gai khổng lồ của gia đình Cảm ở xã An Bình, huyện Kiến Xương (Thái Bình).
 • Thanh Hóa: Nuôi ba ba gai, rùa câm bò lổm ngổm, có của ăn của để

  Thanh Hóa: Nuôi ba ba gai, rùa câm bò lổm ngổm, có của ăn của để

  Nuôi đàn ba ba gai, đàn rùa câm trong bể xi măng là nghề giúp tăng thu nhập của không ít hộ nông dân xã Thiệu Hợp, (huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Nhờ nuôi ba ba gai, rùa câm trong bể xi măng mà nhiều gia đình ở xã Thiệu Hợp có thu nhập cả 100 triệu đồng/năm.
 • Lạ mà hay: Cho ba ba ở chung với cá Koi, vừa nhàn lại có tiền to

  Lạ mà hay: Cho ba ba ở chung với cá Koi, vừa nhàn lại có tiền to

  Sau nhiều năm tự mày mò làm thử nghiệm, ông Trần Đức Sao, trú tại thôn Bổng Điền Bắc, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cuối cùng cũng thành công với cách làm lạ mà hay. Đó là thả nuôi cá Koi và ba ba trên cùng một ao. Hai loài này không chỉ chung sống hòa bình mà còn cho thu nhập cao. Hay hơn nữa là mô hình này phù hợp với điều kiện hoàn cảnh gia đình neo người.
 • Nuôi đàn "thủy quái" chân ngắn dưới ao bèo, kiếm bộn tiền

  Nuôi đàn "thủy quái" chân ngắn dưới ao bèo, kiếm bộn tiền

  Đã 20 năm nay, kể từ khi người dân đầu tiên tại xã An Bình, huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) du nhập và đưa con ba ba gai về nuôi. Chính từ hiệu quả kinh tế mang lại mà số hộ nuôi ba ba gai đã ngày càng tăng. Nghề nuôi ba ba gai đã giúp người dân An Bình thu lời hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Yên Bái: Bán 110.000 đồng/con ba ba bé tí, mỗi năm lãi 800 triệu

  Yên Bái: Bán 110.000 đồng/con ba ba bé tí, mỗi năm lãi 800 triệu

  Nuôi ba ba gai từ nhiều năm nay là nghề mang lại thu nhập cao và đã trở thành nghề chính của nhiều nông dân huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Điển hình như hộ ông Nguyễn Văn Nghị, thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh có thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm nhờ nuôi ba ba gai sinh sản.
 • Nuôi ba ba "khổng lồ" trong ao bèo, bán thịt, bán giống thu nửa tỷ

  Nuôi ba ba "khổng lồ" trong ao bèo, bán thịt, bán giống thu nửa tỷ

  Trên vùng đất trũng “chiêm khê, mùa úng” xã Yên Dương (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), anh Lê Hồng Dũng, 42 tuổi ở xóm Tây đã thành công với nghề nuôi ba ba gai. Nhờ nuôi loài ba ba “khổng lồ” này, gia đình anh Dũng có thêm thu nhập hơn nửa tỷ đồng mỗi năm.
 • Thoát nghèo, làm giàu nhờ nuôi cả nghìn con “thủy quái” dưới ao bèo

  Thoát nghèo, làm giàu nhờ nuôi cả nghìn con “thủy quái” dưới ao bèo

  Ông Phạm Bá Bắc sinh năm 1963, bản Panh (xã Chiềng Xôm, TP.Sơn La, tỉnh Sơn La) nuôi hàng nghìn con ba ba gai dưới ao bèo. Với những con ba ba gai to "khổng lồ", nhiều người nói vui là ông Bắc nuôi “thủy quái” trong ao bèo bán chạy như tôm tươi. Ông là một trong những hộ đi đầu trong việc nuôi ba ba gai giữa lòng TP. Sơn La, mỗi năm thu lãi khoảng 400 triệu đồng.
 • Nuôi la liệt ba ba, rùa câm, lợn rừng, bán trầy trật, giá rớt thảm

  Nuôi la liệt ba ba, rùa câm, lợn rừng, bán trầy trật, giá rớt thảm

  Nắm bắt được nhu cầu thị trường ưa chuộng các loại thịt từ con đặc sản, như: nhím, ba ba gai, rùa câm, lợn rừng... nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã mạnh dạn đầu tư để phát triển. Tuy nhiên, 2 năm gần đây, việc tiêu thụ con đặc sản rất khó khăn, trầy trật, giá rớt thảm, rùa câm đang từ 25-27 triệu đồng/kg rớt xuống còn 5-7 triệu đồng/kg...
 • Nam Định: Nuôi ba ba khổng lồ, mỗi năm kiếm hơn nửa tỷ đồng

  Nam Định: Nuôi ba ba khổng lồ, mỗi năm kiếm hơn nửa tỷ đồng

  Với niềm khao khát làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, anh Lê Hồng Dũng, 41 tuổi, thôn Dương, xã Yên Dương, huyện Ý Yên (Nam Định) đã xây dựng thành công mô hình nuôi ba ba gai. Nhờ nuôi loài ba ba khổng lồ này mà gia đình anh Dũng đã kiếm được hơn nửa tỷ đồng/ năm.
 • Nuôi con sống dưới nước, đẻ trên bờ, trước lỗ nặng sau thì khỏe re

  Nuôi con sống dưới nước, đẻ trên bờ, trước lỗ nặng sau thì khỏe re

  Từng phải bán nhà mặt phố để lấy tiền trả nợ ngân hàng vì đàn ba ba đột nhiên lăn ra chết hàng loạt, nhưng 3 năm sau đó, ông không chỉ lấy lại những gì đã mất mà còn “sống khỏe re” nhờ loài chuyên sống dưới nước, đẻ trên bờ này...