Nuôi cà cuống
-
Trong chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay, chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con giải đáp những thắc mắc về kỹ thuật nuôi cà cuống.
-
Nuôi cà cuống đang là một trong những hướng đi mới, cho thấy hiệu quả tích cực tronh những năm gần đây. Tuần này, chương trình Sổ tay Nhà nông sẽ cùng bà con tìm hiểu kỹ thuật nuôi cà cuống đem lại hiệu quả cao.
-
Bỏ làm công nhân, anh Nguyễn Hữu Đức (xã Đôn Thuận, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) quay về với đồng ruộng để khởi nghiệp nuôi cà cuống-con đặc sản "hiếm có khó tìm" và cũng nhờ nuôi cà cuống thành công, anh giàu hẳn lên.
-
Anh Hoàng Anh (ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội) đã thay đổi cuộc sống nhờ nghề nuôi cà cuống với mỗi năm thu nhập trung bình khoảng nửa tỉ đồng.
-
Con cà cuống đang bị tuyệt chủng bởi đồng ruộng bị ô nhiễm thuốc trừ sâu, phân hóa học được sử dụng vô tội vạ. Thế nhưng, có một người ở Tuyên Quang đang gây dựng lại môi trường sống cho cà cuống và biến đó thành cơ hội làm giàu.
-
Được mệnh danh là loài côn trùng "máu lạnh" bởi đặc tính ăn thịt đồng loại khi đói, thế nhưng cà cuống lại là loài có giá trị kinh tế khá cao và dễ nuôi dưỡng. Tại Long Biên, Hà Nội đã có một thanh niên 9X nuôi thành công những con cà cuống tại nhà và thu lợi nhuận cả nửa tỷ đồng mỗi năm.
-
Môi trường sống có nhiều thay đổi, cà cuống hoang dã cũng dần biến mất trong tự nhiên. Nắm bắt được điều này, nhiều hộ gia đình trên địa bàn TP.Hà Nội cũng bắt đầu nhân giống, đem lại thu nhập cả triệu đồng mỗi ngày từ loài côn trùng đặc biệt này.
-
Người dân chủ yếu độc canh cây lúa, năng suất thấp, đời sống rất khó khăn. Giữa cánh đồng biên giới hun hút ta bắt gặp trại nuôi cà cuống của chị Nguyễn Thị Lan (xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh), một đột phá tạo thành điểm sáng cho bà con A8 phấn đấu vươn lên.
-
Đến với xã biên giới Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, khi hỏi về trang trại nuôi cà cuống của chị Nguyễn Thị Lan, gần như bà con nơi đây ai cũng biết đến. Bởi chị Lan là người đầu tiên đưa con cà cuống về địa phương để nhân giống...
-
Vốn yêu thích côn trùng, sau nhiều năm nghiên cứu, chị Nguyễn Thị Lan đã nuôi và chế biến thành công các sản phẩm từ con cà cuống lừng danh, thơm nức như hương quế.