Nuôi cà cuống
-
Ngoài trại nuôi dế hiện có, tiền bán bọ cạp và cà cuống đang giúp anh Lê Thanh Tùng – “vua côn trùng” đất thép Củ Chi dễ dàng kiếm thêm tiền triệu mỗi ngày.
-
Cà cuống là sinh vật quý hiếm, dùng làm mắm cho hương vị thơm ngon đặc biệt. Hiện nay cà cuống được nhiều người ươm nuôi thành công với cách làm đơn giản mà "hái ra tiền".
-
Nhờ gây giống thành công, đến nay anh anh Châu Tấn Nghiên, ngụ ấp Long Hòa, xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đăng sở hữu và chăm khoảng 5.000 con cà cuống-như cách nhiều người gọi là loài côn trùng "thơm lừng". Với nghề nuôi cà cuống, mỗi tháng anh Nghiên nhẹ nhàng thu về hơn 12 triệu đồng.
-
Sau hai năm kiên trì nghiên cứu mô hình nuôi cà cuống, trang trại nuôi cà cuống của anh Lê Thanh Tùng tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TpHCM đã ra đời. Đến nay, anh Tùng đã gây giống được hơn 8.000 con cà cuống.
-
Từ 5 con cà cuống, anh đem về nuôi trong 3 tháng dựa trên hướng dẫn cách nuôi ở các sách báo. Đến nay, anh Lê Thanh Tùng (TP.HCM) - người sở hữu 5.000 con cà cuống - hiện có thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày từ việc xây dựng 4 trang trại nuôi côn trùng.
-
Anh Lê Thanh Tùng, ở huyện Củ Chi, TP HCM đã gây giống thành công khoảng 5.000 con cà cuống, mỗi ngày xuất đi vài chục con với giá thành 35.000 đến 40.000 đồng mỗi con.