Nuôi cà cuống
-
Anh Lê Thanh Tùng (sinh năm 1979 ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) là người có kinh nghiệm hơn 16 năm nuôi dế, bò cạp. Gần 2 năm trở lại đây, anh đã nghiên cứu, gây giống thành công và phát triển nuôi cà cuống (đây là một loại côn trùng có nguy cơ bị tiệt chủng ở Việt Nam).
-
Sau 8 năm "vật vã" với nghề nuôi dế Thái, bò cạp, tắc kè, cà cuống, giờ đây "vua côn trùng" đất Bắc Lâm Ngọc Kiên, SN 1988, xóm 3, xã Văn Bình, huyện Thường Tín (Hà Nội) có mức lãi gần 1 tỷ đồng mỗi năm...
-
Sau nhiều lần thất bại từ việc chăn nuôi vịt, đầu tư thuê hàng chục ha đất để trồng rau sạch,… người đàn ông trên mảnh đất Củ Chi (TP.HCM) không gục ngã. Thay vào đó, anh nông dân ấy lại tìm tòi, học hỏi và mạnh dạn phát triển nghề nuôi dế và kết hợp nuôi cà cuống đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Có thể nói, anh Lê Thanh Tùng là người hồi sinh cà cuống trên đất Củ Chi.
-
Ngoài trại nuôi dế hiện có, tiền bán bọ cạp và cà cuống đang giúp anh Lê Thanh Tùng – “vua côn trùng” đất thép Củ Chi dễ dàng kiếm thêm tiền triệu mỗi ngày.
-
Cà cuống là sinh vật quý hiếm, dùng làm mắm cho hương vị thơm ngon đặc biệt. Hiện nay cà cuống được nhiều người ươm nuôi thành công với cách làm đơn giản mà "hái ra tiền".
-
Nhờ gây giống thành công, đến nay anh anh Châu Tấn Nghiên, ngụ ấp Long Hòa, xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đăng sở hữu và chăm khoảng 5.000 con cà cuống-như cách nhiều người gọi là loài côn trùng "thơm lừng". Với nghề nuôi cà cuống, mỗi tháng anh Nghiên nhẹ nhàng thu về hơn 12 triệu đồng.
-
Sau hai năm kiên trì nghiên cứu mô hình nuôi cà cuống, trang trại nuôi cà cuống của anh Lê Thanh Tùng tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TpHCM đã ra đời. Đến nay, anh Tùng đã gây giống được hơn 8.000 con cà cuống.
-
Từ 5 con cà cuống, anh đem về nuôi trong 3 tháng dựa trên hướng dẫn cách nuôi ở các sách báo. Đến nay, anh Lê Thanh Tùng (TP.HCM) - người sở hữu 5.000 con cà cuống - hiện có thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày từ việc xây dựng 4 trang trại nuôi côn trùng.
-
Anh Lê Thanh Tùng, ở huyện Củ Chi, TP HCM đã gây giống thành công khoảng 5.000 con cà cuống, mỗi ngày xuất đi vài chục con với giá thành 35.000 đến 40.000 đồng mỗi con.