Nuôi loài đặc sản cho ăn toàn thứ bỏ đi, tới mùa đẻ cản không kịp, kiếm tiền triệu mỗi tháng

Chi Phan (Tổng hợp) Chủ nhật, ngày 13/03/2022 09:58 AM (GMT+7)
Nuôi loài này vốn ít, khá nhàn, mang lại thu nhập khá nên được nhiều người mở rộng mô hình để tăng thu nhập
Bình luận 0

img

Ốc bươu đen (ốc nhồi) là loài sống trong môi trường nước ngọt, nguồn thức ăn chủ yếu là các loại thực vật (bèo, rau, củ, quả...)

img

Trên thị trường, loài ốc này là đặc sản được yêu thích, có mặt trong các nhà hàng, quán ăn

img

Thịt ốc bươu đen được dùng để chế biến nhiều món đặc sản đậm chất đồng quê sông nước 

img

Loài này đầu ra tương đối ổn định, giá bán ốc bươu đen khá cao. Thức ăn cho ốc rất dễ dàng và không tốn tiền: vỏ trái cây, rau củ... là món “khoái khẩu” của ốc.

img

Những năm gần đây, đã có nhiều hộ dân mở rộng mô hình nuôi ốc bươu đen và đã thành công, mang lại thu nhập khá

img

Nếu nuôi dưới ao, trứng của ốc dễ bị các con vật khác ăn. Nuôi ốc ở bể nhỏ thì dễ thu gom và cho vào ấp trong điều kiện đảm bảo, tỷ lệ nở sẽ cao hơn

img

Ông Út (ở Hậu Giang) đã thành công trong việc nuôi ốc bươu đen sinh sản, mỗi tháng ông Út xuất bán khoảng trên 3.000 con ốc bươu đen giống, thu về hơn 3 triệu đồng

img

Ngoài ra, mỗi năm ông còn xuất bán thêm 3 đợt ốc thịt, mỗi đợt khoảng 250kg ốc bươu đen thương phẩm. Giá bán ổn định từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng mỗi cân

img

Loài này đẻ trứng nhiều ở mùa nắng, hàng không đủ để bán ra thị trường.

img

Trung bình ốc giống sau khi nở khoảng 10 – 15 ngày là có thể xuất bán, còn thời gian nuôi ốc thịt kéo dài khoảng 5,5 tháng.

img

Ở các chợ và cửa hàng hải sản, ốc bươu đen được bán với giá lên tới 110.000 đồng/kg 

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem