Nuôi lợn sạch

  • Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tỉnh Thái Bình đang phát triển chăn nuôi tập trung với hơn 760 trang trại đạt tiêu chí theo Thông tư Thông tư 27/2011/TT-BNNPTNT, 17 DN chăn nuôi và 03 DN đang hoàn thiện thủ tục đầu tư....
  • Trút bỏ bộ quân phục, ông Đỗ Công An (thôn Tân An, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) đã dày công biến khu đất hoang hóa thành trang trại trù phú, mỗi năm cho thu nhập gần nửa tỷ đồng.
  • Một trang trại lợn ở Trung Quốc cất công huấn luyện đàn lợn bơi, nhảy cầu, chạy như vận động viên để thịt lợn thơm ngon hơn khiến nhiều người thích thú.
  • Để xuất chuồng một chú lợn chân thon, da dày, thịt chắc, thơm ngon và tuyệt đối an toàn, người chăn nuôi lợn sinh học ở Thạch Thất (Hà Nội) phải trải qua gần 8 tháng nhọc công chăm sóc. Giống lợn này còn được gọi là lợn “hương”.
  • Nhận thấy nhu cầu thị trường tiêu thụ mạnh nguồn lợn thịt sạch, gia đình chị Lê Thị Hằng xóm 15B, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi lợn thịt theo quy trình đảm bảo ATVSTP; mỗi năm cung ứng 18 tấn lợn hơi, thu lãi 300 triệu đồng/năm.
  • Bỏ ra tiền tỷ để làm rau, gạo hữu cơ, thịt lợn sạch một cách bài bản, nhưng không ít nhà đầu tư đang đau đầu vì sản phẩm làm ra ít được người tiêu dùng quan tâm.
  • Nhờ việc áp dụng chăn nuôi lợn thịt theo quy trình VietGAP và liên kết cùng các chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, ông Vũ Việt Nhật ở thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) đã gặt hái thành công khi đưa sản phẩm thịt lợn tới tận tay người tiêu dùng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Mỗi hộ được vay từ 10-20 triệu đồng, thời gian vay 18 tháng với mức phí 0,7%/tháng.