Chủ đề nóng

nuôi rắn

 • Những đứa trẻ lớn lên giữa tiếng phì phì rùng rợn của “ông tử thần” - hổ mang

  Những đứa trẻ lớn lên giữa tiếng phì phì rùng rợn của “ông tử thần” - hổ mang

  “Từ hơn 200 năm nay, con rắn đã gắn bó với đất và người Vĩnh Sơn. Người già làm bạn cùng rắn còn những đứa trẻ thì lớn lên giữa tiếng phì phò rùng rợn của “ông tử thần” - hổ mang. Rắn đã “đẻ trứng vàng” giúp cho vợ chồng tôi có cơ nghiệp hôm nay!” - anh Vũ Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại rắn Vĩnh Sơn mở đầu câu chuyện.
 • Nghề nguy hiểm: Mỗi năm "bỏ túi" 1 tỷ đồng từ 2.000 con rắn độc

  Nghề nguy hiểm: Mỗi năm "bỏ túi" 1 tỷ đồng từ 2.000 con rắn độc

  Gia đình Hạ Văn Trị, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) mỗi năm lãi hơn 1 tỷ đồng từ nuôi đàn rắn độc-hổ mang phì. Với nhiều người, nuôi rắn là nghề nguy hiểm, nhưng với anh Trị và các hộ dân ở làng rắn nổi tiếng Vĩnh Sơn thì là công việc bình thường hàng ngày...
 • Cận cảnh: Tỷ phú 33 tuổi làm xiếc với đàn rắn mòng 2.700 con

  Cận cảnh: Tỷ phú 33 tuổi làm xiếc với đàn rắn mòng 2.700 con

  Khu nuôi thả rắn mòng bán tự nhiên của anh Phạm Ngọc Tĩnh (33 tuổi) nằm giữa cánh đồng ở thôn Tu Lễ (Kim Đường, Ứng Hòa, Hà Nội) có diện tích 350m2, thả hơn 2.700 con rắn lớn nhỏ các loại.
 • Cận cảnh: Tỷ phú 33 tuổi làm xiếc với đàn rắn mòng 2.700 con

  Cận cảnh: Tỷ phú 33 tuổi làm xiếc với đàn rắn mòng 2.700 con

  Khu nuôi thả rắn mòng bán tự nhiên của anh Phạm Ngọc Tĩnh (33 tuổi) nằm giữa cánh đồng ở thôn Tu Lễ (Kim Đường, Ứng Hòa, Hà Nội) có diện tích 350m2, thả hơn 2.700 con rắn lớn nhỏ các loại.
 • Cất bằng y tế, về quê nuôi mãng xà kiếm gần nửa tỷ mỗi năm

  Cất bằng y tế, về quê nuôi mãng xà kiếm gần nửa tỷ mỗi năm

  Không giống như các bạn học cùng khóa khác, sau khi có tấm bằng Cao đẳng y tế trong tay, anh Phạm Văn Điệp, 34 tuổi, ở xã Yên Mật, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) lại quyết về quê nuôi rắn, nhờ đó mà mỗi năm gia đình anh Điệp có nguồn thu gần nửa tỷ đồng.
 • Sởn gai ốc trước đàn rắn trăm triệu của lão nông U50

  Sởn gai ốc trước đàn rắn trăm triệu của lão nông U50

  Dù trước đó rất sợ rắn nhưng ông Lê Văn Vân (55 tuổi, trú tại thôn 2, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) vẫn quyết tâm đánh liều bán bò, dê cùng vườn tược đầu tư nuôi rắn hổ trâu. Chính sự mạnh bạo và táo tợn trong kinh doanh đã giúp ông Vân thành lập được trại rắn “khủng” với 150 con, cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/ năm.
 • Mục sở thị "báu vật" của con phố có nhiều đại gia nhất nhì Hà thành

  Mục sở thị "báu vật" của con phố có nhiều đại gia nhất nhì Hà thành

  Người dân làng Lệ Mật (quận Long Biên, Hà Nội) có nghề săn bắt và chế biến rắn đã hàng trăm năm nay. Nhờ rắn mà biết bao người trở thành tỷ phú. Làng Lệ Mật cổ xưa giờ cũng “thay da đổi thịt” thành phố xá hiện đại, những căn nhà khang trang, biệt thự mọc lên san sát…
 • Chuyện miền Tây: Nuôi 2.000 con rắn lục đuôi đỏ để lấy nọc độc

  Chuyện miền Tây: Nuôi 2.000 con rắn lục đuôi đỏ để lấy nọc độc

  Đàn rắn lục hàng nghìn con được nuôi nhốt tại trại rắn Đồng Tâm (Tiền Giang) với mục đich chỉ để chiết xuất nọc làm huyết thanh trị rắn cắn.
 • 33 tuổi đời, 20 năm làm nghề “bảo mẫu” cho đàn rắn mòng

  33 tuổi đời, 20 năm làm nghề “bảo mẫu” cho đàn rắn mòng

  Gần 20 năm qua, chàng trai Phạm Quách Tĩnh (SN 1984) ở thôn Tu Lễ, xã Kim Động, huyện Ứng Hòa, TP.Hà Nội đã làm “bảo mẫu” cho cả nghìn con rắn nước sơ sinh phát triển. Mô hình nuôi rắn nước mà anh Tĩnh đang gây dựng mang lại lợi nhuận cao, nếu nuôi rắn phát triển tốt có thể thu hàng tỷ đồng/ha.
 • Lãi 250 triệu từ trại nuôi rắn hổ mang khủng 300 con

  Lãi 250 triệu từ trại nuôi rắn hổ mang khủng 300 con

  Ông Phạm Văn Dũng, đội 13, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên là hộ đầu tiên trên địa bàn tỉnh Điện Biên nuôi rắn hổ mang để phát triển kinh tế. Sau 7 năm gia đình ông có trại rắn khủng với 300 con, mỗi năm lợi nhuận 250 triệu đồng.