Chủ đề nóng

nuôi rắn

 • Kiếm tiền nhờ nghề nuôi rắn độc ai cũng sợ "lạnh sống lưng"

  Kiếm tiền nhờ nghề nuôi rắn độc ai cũng sợ "lạnh sống lưng"

  Nói đến rắn, mà lại rắn độc ai cũng sợ "lạnh sống lưng", nhưng với lão nông Nguyễn Văn Nhuần ở thôn 5, xã Cẩm Quang (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) lại là câu chuyện khác. Vượt qua nỗi sợ hãi, bằng tất cả kỹ năng của mình, mỗi năm lão nông chất phác đút túi hơn 100 triệu đồng từ những loài rắn độc này.
 • Ảnh: Trai xinh gái đẹp bỏ tiền triệu mua rắn, thằn lằn làm thú cưng

  Ảnh: Trai xinh gái đẹp bỏ tiền triệu mua rắn, thằn lằn làm thú cưng

  Những con vật khiến nhiều người phải rùng mình này đang trở thành một loại thú cưng mới được đông đảo các bạn trẻ yêu thích bởi những nét độc, lạ và cá tính riêng biệt mà chúng mang lại.
 • Lạ mà hay: Nhốt đàn rắn trong thùng gỗ, mỗi tháng lời hơn 9 triệu

  Lạ mà hay: Nhốt đàn rắn trong thùng gỗ, mỗi tháng lời hơn 9 triệu

  Với 10 thùng gỗ lót cao su thả nuôi rắn ri voi, mỗi năm ông Nguyễn Văn Hoàng ở ấp Thới Ngươn B, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ có mức lãi khá cao.
 • Ở nơi đàn bà, con gái cũng nuôi, bắt được rắn hổ mang

  Ở nơi đàn bà, con gái cũng nuôi, bắt được rắn hổ mang

  "Thức ăn chính của rắn hổ mang là gà, vịt con thải loại. Nuôi rắn hổ mang tốn ít thức ăn, nhân công lao động vì từ 2- 3 ngày mới phải cho ăn 1 lần. Tuy nhiên, rắn hổ mang là loại rắn cực độc, vì vậy, trong quá trình nuôi phải thật sự cẩn thận, nhất là vào mùa giao phối, rắn hổ mang thường rất dữ tợn và hay tấn công người”-ông Phùng Văn Cương, thôn 4, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường Vĩnh Phúc) cho biết.
 • Thả đàn rắn dài ngoẵng trong vườn, khi muốn bắt đuổi như đuổi gà

  Thả đàn rắn dài ngoẵng trong vườn, khi muốn bắt đuổi như đuổi gà

  Với việc nuôi thả tự nhiên hơn 70 con rắn ráo đen dài ngoẵng trong vườn nhà, mỗi năm ông Đinh Văn Nhung (62 tuổi) ở thôn Phượng Lâm, xã Văn Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình thu được hơn 500 quả trứng rắn để bán cho các hộ muốn nuôi rắn với giá 130 ngàn đồng/quả. Nhiều người vừa thích thú, vừa sợ hãi mỗi khi thấy ông Nhung đuổi bắt rắn như đuổi gà trong vườn nhà...
 • Video: Bé trai chưa biết nói nghịch đàn rắn như đồ chơi ở Trung Quốc

  Video: Bé trai chưa biết nói nghịch đàn rắn như đồ chơi ở Trung Quốc

  Đoạn video hãi hùng quay cảnh bé trai bước vào căn phòng chứa đầy rắn và cầm từng con một giống như đồ chơi.
 • Làm chuồng nuôi rắn vảy ngũ sắc, cho ăn nhái, cứ 1 con lời 100 ngàn

  Làm chuồng nuôi rắn vảy ngũ sắc, cho ăn nhái, cứ 1 con lời 100 ngàn

  Nhiều nông hộ ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, trong đó có gia đình anh Văn Công Tuấn có thu nhập cao từ mô hình làm chuồng nuôi loài rắn hổ hành-loài bò sát hoang dã. Loài rắn này dễ nuôi, ít bệnh, cho ăn ếch, nhái...Sau 8 tháng nuôi, cứ mỗi con rắn hổ hành bán ra với giá 300-320.000 đồng/kg, người nuôi có lời 100.000 đồng.
 • Cựu chiến binh nuôi rắn, lấy trứng phải bịt mắt hoặc đeo kính

  Cựu chiến binh nuôi rắn, lấy trứng phải bịt mắt hoặc đeo kính

  Bước chân vào khu hầm nuôi rắn hổ mang bành của gia đình cựu chiến binh Đào Tiến Phong, thôn Xóm Làng, xã Bạch Lưu, huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) nhiều người không khỏi ớn lạnh bởi tiếng phì phì phát ra từ miệng những con rắn độc "khổng lồ, dài ngoẵng". Ấy thế mà ông Phong đã "làm bạn" với đàn rắn độc này hơn 10 năm và cũng nhờ nuôi loài mãng xà cực độc này mà giờ ông thành triệu phú.
 • May lưới nuôi loài rắn ăn cá tạp, bán 380 ngàn đồng/ký

  May lưới nuôi loài rắn ăn cá tạp, bán 380 ngàn đồng/ký

  Mô hình nuôi rắn ri cá trong vèo lưới của chuyên viên Phòng Nội vụ thị xã Ngã Bảy Bùi Hoàng Bằng ngoài tiết kiệm chi phí đầu tư còn mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Mới đây, mô hình nuôi rắn độc đáo của ông Bằng đã đoạt giải cao trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hậu Giang năm 2017.
 • Kiên Giang: Bắt rắn hổ mang bò vào nhà và theo luôn nghề nuôi rắn độc

  Kiên Giang: Bắt rắn hổ mang bò vào nhà và theo luôn nghề nuôi rắn độc

  Ông Nguyễn Văn Hữu, thương binh hạng 3/4, ngụ tại ấp Nhật Thành, xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang rất nổi tiếng trong vùng, bởi ông là người duy nhất của địa phương làm giàu từ nghề nuôi rắn hổ mang. Từ 1 con rắn hổ mang bò vào nhà mà ông bắt được, đến nay ông đã nuôi được cả 1 đàn rắn hổ mang.