Chủ đề nóng

nuôi thỏ

 • Lạ mà hay: Trên nuôi thỏ dưới nuôi giun, tiền nhiều bất ngờ

  Lạ mà hay: Trên nuôi thỏ dưới nuôi giun, tiền nhiều bất ngờ

  Mô hình nuôi thỏ kết hợp với nuôi giun quế (trên thỏ dưới giun) của anh Lê Văn Bắc, 37 tuổi ở thôn Trung Hà, xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đang là cách làm lạ mà hay, hướng đi mới cho hiệu quả kinh tế cao. Mô hình này giúp người chăn nuôi thỏ giải quyết tốt được vấn đề ôi nhiễm môi trường xung quanh và có thêm nguồn thu nhập từ nuôi giun quế.
 • Làm giàu ở nông thôn: Người đàn bà dựng cơ đồ với ngàn con thỏ

  Làm giàu ở nông thôn: Người đàn bà dựng cơ đồ với ngàn con thỏ

  Ban đầu chỉ từ nuôi vài con thỏ cho vui, nhưng đến nay gia đình bà Nguyễn Thị Phượng, xã Yên Khang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định lại có trong tay một trang trại nuôi thỏ với hàng ngàn con thỏ. Nhờ cơ nghiệp nuôi thỏ mà mỗi năm gia đình bà Phượng bỏ túi hàng trăm triệu đồng.
 • Làm giàu ở nông thôn: Nuôi thỏ bắt ăn kham khổ, bán đắt như tôm tươi

  Làm giàu ở nông thôn: Nuôi thỏ bắt ăn kham khổ, bán đắt như tôm tươi

  Từ năm 2015 đến nay, gia đình ông ông Trịnh Xuân Bắc (57 tuổi) trú tại thôn 1, xã Nga Thạch, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa ăn nên làm ra, trở thành khấm khá nhờ làm chuồng nuôi thỏ sạch. Thỏ thịt ông Bắc nuôi ra đến đâu bán hết đến đó, có thời điểm hút hàng bán đắt, bán chạy như tôm tươi. Đây là một trong những mô hình làm giàu ở nông thôn.
 • Bán gần 200 nghìn một con thỏ, thu nhập trăm triệu mỗi năm

  Bán gần 200 nghìn một con thỏ, thu nhập trăm triệu mỗi năm

  Hai chị em tiểu Phương từ bỏ công việc ở thành phố để về quê nuôi thỏ, những con thỏ càng nhỏ thì giá cả lại càng cao.
 • Cặp vợ chồng 9X về quê nuôi con tai dài, lợi nhuận tiền tỷ mỗi năm

  Cặp vợ chồng 9X về quê nuôi con tai dài, lợi nhuận tiền tỷ mỗi năm

  Năm 2016, cặp vợ chồng 9X Trương Hiểu Lộ và Tào Vỹ quyết tâm về quê ở huyện Jimsar, Tân Cương, Trung Quốc khởi nghiệp. Sau 3 năm cố gắng, hai vợ chồng đã trở thành hộ nuôi thỏ tiêu biểu trong hợp tác xã nuôi thỏ chuyên nghiệp của huyện.
 • Làm giàu ở nông thôn: Nuôi thỏ NewZealand bỏ túi 200 triệu/năm

  Làm giàu ở nông thôn: Nuôi thỏ NewZealand bỏ túi 200 triệu/năm

  Nhờ áp dụng mô hình nuôi thỏ New Zealand theo phương pháp và kỹ thuật hoàn toàn mới, anh Đỗ Quốc Bình ở Tổ dân phố 2 Tân Sơn, Phường Lương Sơn, TP Sông Công, Thái Nguyên mỗi năm mang về thu nhập cho gia đình gần 200 triệu đồng.
 • 8X xứ Lạng thu gần 200 triệu/năm từ những "cục bông" ăn cỏ, lá

  8X xứ Lạng thu gần 200 triệu/năm từ những "cục bông" ăn cỏ, lá

  Người tiên phong đưa giống thỏ ngoại-thỏ New Zealand về nuôi tại thôn Làng Thẳm, xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) là anh Hoàng Văn Định (SN 1986) - Giám đốc HTX Nông nghiệp xanh. Với sự mạnh dạn, dám nghĩ dám làm cũng như sự tâm huyết với nghề nuôi thỏ, anh Định không chỉ có thu nhập gần 200 triệu đồng/năm, mà còn giúp những người khác có công ăn việc làm.
 • Quảng Nam: Trai trẻ nuôi thỏ, nuôi trùn Ấn Độ vươn lên làm giàu

  Quảng Nam: Trai trẻ nuôi thỏ, nuôi trùn Ấn Độ vươn lên làm giàu

  Bằng quy trình chăn nuôi khép kín, tận dụng các phế phẩm để tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất để nuôi thỏ, nuôi trùn Ấn Độ, anh Nguyễn Văn Thành (thôn 7B, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước (Quảng Nam) có được thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Làm giàu ở nông thôn: Bỏ nghề máy xúc về nuôi thỏ, lãi 15 triệu/tháng

  Làm giàu ở nông thôn: Bỏ nghề máy xúc về nuôi thỏ, lãi 15 triệu/tháng

  Không hài lòng với công việc hiện tại, anh Phạm Văn Giảng (30 tuổi) ở xóm 1, xã Khánh Dương, huyện Yên Mô (Ninh Bình) đã quyết định về quê xây dựng mô hình nuôi thỏ thịt thương phẩm và đem lại thu nhập hơn 15 triệu đồng/tháng.Theo anh Giang, nuôi thỏ thịt là một trong những mô hình có thể làm giàu ở nông thôn hiện nay.
 • Nam Định: Nuôi cả ngàn thỏ trắng bán cho Nhật, lãi 40 triệu/tháng

  Nam Định: Nuôi cả ngàn thỏ trắng bán cho Nhật, lãi 40 triệu/tháng

  Mỗi tháng anh Thụ xuất chuồng hơn 600 con thỏ thịt thương phẩm, trong đó bán cho doanh nghiệp Nhật Bản khoảng hơn 300 con. Từ mô hình nuôi loài thỏ trắng giống New Zealand hiền lành, sau khi trừ hết mọi chi phí, mỗi tháng gia đình anh Thụ có lãi gần 40 triệu đồng. Đây là một trong những mô hình làm giàu ở nông thôn.