Ngày 19.3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn, yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng chống ngộ độc do nấm độc tới tận hộ gia đình bằng cả tiếng Kinh và tiếng dân tộc;
Truyền thông qua các trưởng tộc, trưởng họ, trưởng bản để đến những người ở trên nương rẫy, ở sâu trong rừng; kết hợp tuyên truyền cho học sinh ở các trường học để mọi người dân tuyệt đối không thu hái, không chế biến và không ăn nấm mọc hoang dại...
Các cơ sở y tế tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm ca bệnh, cấp cứu và điều trị kịp thời, đúng phác đồ, chú ý sử dụng than hoạt tính và thuốc nhuận tràng cho bệnh nhân và cả ca bệnh nghi ngờ.
Từ ngày 9-15.3, tại Thái Nguyên (2 vụ) và Tuyên Quang đã xảy ra 3 vụ ngộ độc nấm, làm 14 người bị ngộ độc, trong đó 2 người đã tử vong, 11 người khác vẫn đang nguy kịch.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.