Chủ đề nóng

Ở 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu: Chưa có cái Tết nào mà khách du lịch vắng vẻ như Tết Tân Sửu 2021

Chúc Ly Thứ sáu, ngày 19/02/2021 05:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên tại các tỉnh Cà Mau và tỉnh Bạc Liêu lượng khách du lịch đìu hiu trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 . Người đến tham quan tại các điểm du lịch chủ yếu là khách nội tỉnh, dẫn đến doanh thu cũng giảm.
Bình luận 0

Ông Trần Hiếu Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các khu, điểm du lịch, di tích trên địa bàn thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phục vụ tốt khách tham quan, vui chơi, giải trí. 

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên lượng khách du lịch đìu hiu trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, chủ yếu là khách nội tỉnh.

Qua thống kê cho thấy, lượng khách tham quan tại các khu, điểm du lịch, di tích, lưu trú từ ngày 10 đến 16/2 (mùng 5 Tết) là hơn 70.000 lượt khách, tập trung nhiều tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (14.820 lượt khách); khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau (11.843 lượt khách); khu du lịch sinh thái Thư Duy (9.565 lượt khách); khu du lịch Khai Long (13.990 lượt khách)…Doanh thu đạt trên 51 tỷ đồng.

ĐBSCL: Khách nội tỉnh chiếm đa số trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu  - Ảnh 1.

ĐBSCL: Khách nội tỉnh chiếm đa số trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu  - Ảnh 2.

Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các điểm du lịch khác ở Cà Mau thưa vắng khách du lịch, chủ yếu là khách nội tỉnh. Ảnh: Chúc Ly.

Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, tổng lượng khách trong dịp Tết nguyên đán năm 2021 giảm hơn 56% so với cùng kỳ Tết năm 2020 (160.848 lượt), doanh thu cũng giảm hơn 71%...

Theo ông Trần Hiếu Hùng, nguyên nhân dẫn đến lượng khách và doanh thu năm nay giảm mạnh là do nước ta vừa trải qua một năm kinh tế nhiều khó khăn và tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến tâm lý du lịch của du khách. Vì vậy, khách đến tham quan tại các khu, điểm du lịch chủ yêu là khách nội tỉnh, chi tiêu không nhiều dẫn đến doanh thu giảm mạnh.

ĐBSCL: Khách nội tỉnh chiếm đa số trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu  - Ảnh 3.

Khách du lịch tại khu du lịch sinh thái Thư Duy (TP.Cà Mau). Ảnh: Chúc Ly.

Trong khi đó, khách đăng ký du lịch vào dịp Tết tại các công ty lữ hành đều đồng loạt hủy hoặc hoãn qua Tết và hè (với gần 1.100 lượt) nên trong dịp Tết này các công ty lữ hành không tổ chức chương trình du lịch.

Tương tự, tại tỉnh Kiên Giang khách du lịch đến đảo Phú Quốc, Nam Du… cũng thưa thớt, nhiều bãi biển vắng khách.

Một chủ khách sạn tại phường Dương Đông (TP.Phú Quốc) than: "Năm nay, có thể nói là năm đại hạn đối với các cơ sở lưu trú trên đảo Phú Quốc. Vào mùa Tết này, các tỉnh phía Bắc tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên người dân cũng hạn chế đi du lịch. Mọi măn, vào dịp Tết thì khách sạn tôi thường hết phòng còn năm nay thì hoạt động không quá 40% công suất".

ĐBSCL: Khách nội tỉnh chiếm đa số trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu  - Ảnh 4.

ĐBSCL: Khách nội tỉnh chiếm đa số trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu  - Ảnh 5.

Trong khi đó, tại Bạc Liêu, hiện do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trong những ngày Tết Nguyên đán (từ ngày 23 Tết đến hết mùng 5 Tết), lượng khách đến các khu, điểm du lịch trong tỉnh tăng nhưng không đáng kể. Ảnh: Chúc Ly.

Trong khi đó, thông tin từ Sở Văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch tỉnh Bạc Liêu, hiện do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trong những ngày Tết Nguyên đán (từ ngày 23 Tết đến hết mùng 5 Tết), lượng khách đến các khu, điểm du lịch trong tỉnh tăng nhưng không đáng kể (khoảng 95.000 lượt người), trong đó có khoảng 8.150 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú.

Doanh thu dịch vụ du lịch của tỉnh Bạc Liêu trong dịp Tết khoảng 17,5 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu nhà hàng – khách sạn – cơ sở kinh doanh ăn uống đạt 7,8 tỷ đồng.

Các điểm du lịch tập trung khách tham quan vui xuân như: Khu Quán âm Phật đài (khoảng 1.500 khách/ngày), khu nhà thờ Tắc Sậy (khoảng 1.400 khách/ngày), Vườn nhãn (khoảng 1.000 khách/ngày), Quảng trường Hùng Vương (khoảng 1.500 khách/ngày), khu Biển nhân tạo khoảng 1.000 khách/ngày, khu Nhà Công tử Bạc Liêu (khoảng 1.000 khách/ngày)….

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem