Chủ đề nóng

Ở Bình Phước sắp có công viên lạ toàn xoài là xoài, tuyển hơn 300 cây xoài nhiều giống về trồng

Thứ sáu, ngày 02/04/2021 13:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 300 cây xoài trưởng thành được tuyển chọn từ nhiều giống, loại khác nhau trên mọi miền đất nước đã được quy tụ trồng trong một công viên tại Thành phố Đồng Xoài.
Bình luận 0
Ở Bình Phước sắp có công viên lạ toàn xoài là xoài, tuyển hơn 300 cây xoài nhiều giống về trồng - Ảnh 1.

Công viên Xoài - Suối mơ dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 27/4/2021 và đây là công trình hướng tới chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021). (Ảnh: Xuân Chung)

Toàn bộ số cây xoài được trồng tại công viên này đều từ nguồn xã hội hóa, do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp. Trong đó có nhiều cây có hàng chục năm tuổi, đường kính hơn 70cm.

Dự kiến Công viên Xoài – Suối Mơ mà người dân địa phương vẫn quen gọi là “công viên xoài” sẽ chính thức đưa vào phục vụ người dân và du khách vào dịp kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Ở Bình Phước sắp có công viên lạ toàn xoài là xoài, tuyển hơn 300 cây xoài nhiều giống về trồng - Ảnh 2.

Khoảng 300 cây xoài lớn nhỏ, với nhiều giống, loại khác nhau được mang về trồng tại công viên. Đây chính là tâm huyết của lãnh đạo và nhân dân thành phố, nhằm tạo điểm nhấn độc lạ cho địa danh mang tính lịch sử của Đồng Xoài. (Ảnh: Xuân Chung)

Hiện Công viên Xoài – Suối Mơ đã cơ bản hoàn thiện. Bộ sưu tập hơn 300 cây xoài từ một đến hàng chục năm tuổi đã phủ xanh công viên rộng 2,4 ha, tại khu lâm viên phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài. Dọc hai bên bờ Suối Mơ những cây xoài xanh mướt, tỏa bóng bên dòng suối trong veo.

Công viên Xoài – Suối Mơ do Xí nghiệp công trình công cộng thành phố Đồng Xoài làm chủ đầu tư. Công trình là tâm huyết của nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân thành phố, nhằm tạo điểm nhấn độc lạ cho địa danh mang tính lịch sử của Đồng Xoài.

Ở Bình Phước sắp có công viên lạ toàn xoài là xoài, tuyển hơn 300 cây xoài nhiều giống về trồng - Ảnh 3.

Theo Giám đốc Xí nghiệp công trình công cộng thành phố Đồng Xoài Nguyễn Anh Dũng, ngoài làm công viên phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho người dân thành phố Đồng Xoài thì ý tưởng của lãnh đạo nơi đây, là muốn xây dựng vườn sưu tập xoài để ghi lại địa danh Đồng Xoài.

“Đây cũng là nơi tạo nên sự hấp dẫn cho du khách thập phương đến tham quan, thành phố Đồng Xoài, đến Bình Phước du lịch. Trong quá trình sưu tập các giống xoài, chúng tôi đi rất nhiều địa phương, nhờ nhiều doanh nghiệp, các đơn vị trong và ngoài nước ủng hộ, tài trợ…" - ông Nguyễn Anh Dũng cho biết.


Tấn Quang - Kỳ Lâm - Thanh Hải (Pháp Luật Plus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem