Chủ đề nóng

Ông chủ cà phê Trung Nguyên đề nghị cấp 10 tỷ đồng/năm nuôi con

Phương Thảo Thứ tư, ngày 20/02/2019 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chấp nhận đề nghị cấp dưỡng nuôi con bằng 20% cổ phần của mình trong các công ty thuộc tập đoàn Cà phê Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị sẽ cấp dưỡng nuôi con bằng 10 tỷ đồng/năm cho 4 người con chung.
Bình luận 0

Tại phiên xử ly hôn sáng nay (20.2) giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo, chưa vào phiên tranh luận nhưng phiên tòa đã nóng lên vì ý kiến của đại diện hai bên. Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo nêu ý kiến: Ngoài vai trò là nguyên đơn trong vụ án ly hôn, đề nghị tòa công nhận bà Thảo là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Bởi bà Thảo là cổ đông chính, cổ đông lớn trong các công ty của Trung nguyên.

HĐXX giải thích với ý kiến của đại diện nguyên đơn: Bà Thảo có quyền đưa ý kiến tranh luận bảo vệ quyền lợi cho bà tại phiên xét xử.

Tại buổi xét xử, nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo giữ nguyên đề nghị như trong đơn khởi kiện và không có bổ sung thêm.

Bà Thảo (ngồi giữa) yêu cầu cấp dưỡng 5% cổ phần của ông Vũ cho mỗi người con...

Đại diện bị đơn đề nghị phân chia cổ phần của nguyên đơn và bị đơn, đối với các tài sản chung đề nghị chia 50/50, đối với tài sản xác định tại các ngân hàng gồm tiền mặt, ngoại tệ… đề nghị xem xét đó là tài sản chung và phân chia theo tỷ lệ bị đơn 70%, nguyên đơn 30% và bị đơn sẽ thanh toán lại 30% phần của nguyên đơn.

Đại diện nguyên đơn nêu: Việc thu thập chứng cứ chưa đầy đủ, chưa có sự hòa giải về việc phân chia tài sản là các khoản tiền, tài khoản tại ngân hàng, chưa làm rõ nguồn gốc số tiền, đã sử dụng vào những việc gì, còn bao nhiêu. Trong quá trình điều tra xác minh TAND chưa hòa giải và chưa làm rõ các vấn đề đó, cần dừng phiên tòa để điều tra xác minh lại về vấn đề này.

Vào phần xét hỏi, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và luật sư bảo vệ cho bên nguyên đơn giữ nguyên quan điểm như trong đơn khởi kiện. Nêu quan điểm tại tòa, bà Thảo nghẹn lời khi nói về hạnh phúc gia đình bị phá vỡ, tình cảm hai bên không còn và vẫn quyết định xin ly hôn và giữ nguyên yêu cầu ban đầu.

Về phần phân chia nuôi dưỡng con cái: Bà Thảo nêu ông bà có 4 người con chung, từ lúc sinh con ra đến nay bà Thảo luôn nuôi dưỡng chăm sóc con nên xin tòa giải quyết để được nuôi cả 4 người con sau khi nghe ý kiến của các cháu.

... nhưng ông Vũ (người đầu tiên bên phải) không đồng ý và đề nghị cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm/4 người con

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị tòa giải quyết cho ông được ly hôn. Ông Vũ nêu bà Thảo không chăm sóc con cái đến nơi đến chốn. Ông Vũ muốn được nuôi các con và không cần bà Thảo chu cấp gì hết. Tuy nhiên ông Vũ tôn trọng quyết định của các con nếu các con có ý kiến chứ ông không tranh chấp quyền nuôi con.

Về cấp dưỡng nuôi con, bà Thảo đề nghị ông Vũ cấp dưỡng nuôi mỗi người con mỗi tháng bằng 5% cổ phần của ông Vũ trong công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên, để các con được kế nghiệp và phát triển sản nghiệp gia đình tiếp tục phát triển (tổng cộng 4 người con là 20%).

Về yêu cầu này, ông Vũ gay gắt nói bà Thảo dùng mọi thủ đoạn để khống chế, đòi tiền, đưa và giữ mấy đứa con làm con tin cũng vì mục đích đòi tiền. Bà Thảo đừng bao giờ làm tổn thương các con. Ông Vũ không đồng ý đề nghị của bà Thảo mà đề nghị cấp dưỡng nuôi 4 con với mức 10 tỷ đồng/năm và giữ nguyên quan điểm này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem