Chủ đề nóng

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi tòa tuyên án ly hôn?

Quỳnh Nguyễn Thứ năm, ngày 05/12/2019 19:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại phiên tòa tuyên án vụ ly hôn chiều 5/12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết, kết quả dù có thế nào, ông cũng không vui.
Bình luận 0

Về việc giành được toàn bộ cổ phần của Trung Nguyên do 2 vợ chồng nắm giữ, ông Vũ cho biết, bà Thảo không bao giờ đạt được mục đích dù làm rất nhiều chuyện khiến ông đau lòng.

“Qua nói với người vợ của qua một điều, cái gì trái với đạo lý, trái với lòng người, trái lòng trời..., dùng thủ đoạn thì không bao giờ cô đạt được mục đích. Để bảo vệ nguyên tắc của một người chồng, bây giờ cô có đưa qua vô nhà thương điên, phá nát Trung Nguyên đi nữa thì qua cũng sẽ bảo vệ”, ông Vũ nói.

Về quyền điều hành Trung Nguyên, HĐXX tuyên y án sơ thẩm, theo đó, giao cho ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên và các bất động sản. Cụ thể, ông Vũ được sở hữu toàn bộ số cổ phần của ông và bà Thảo trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, tương đương với số tiền trị giá là hơn 5.365 tỷ đồng.

Nói về điều này, ông Vũ khẳng định: “Hôm nay, tòa tuyên đúng đạo lý”.

Thẩm phán chủ tọa phiên tòa Nguyễn Hữu Ba tuyên án.

Ông Vũ chia sẻ, trước giờ, ông vẫn tự điều hành Trung Nguyên. Theo ông, một tập đoàn mà người đứng đầu ít can thiệp nhất mới là lãnh đạo giỏi. Ít can thiệp nghĩa là bộ máy đã hoàn chỉnh, từ tầm nhìn, sách lược đến nhân sự.

“Một thương hiệu Việt đi khắp thế giới, thống lĩnh trong lĩnh vực cà phê như Trung Nguyên thì phải có sách lược, có tính duy nhất trên toàn cầu. Giai đoạn này là giai đoạn đầu tư, chứ không phải giai đoạn khai thác, là bệ phóng để đi xa”, ông Vũ nói.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ giữa vòng vây báo chí sau khi nghe tuyên án, trong khi bà Thảo không có mặt tại phiên tòa.

Khi phóng viên hỏi ông có muốn nhắn gửi gì đến bà Lê Hoàng Diệp Thảo không, ông Vũ trả lời: “Tôi chỉ muốn nói là cô hãy tu tâm đi, sống ở đời phải có lương tri, có nghĩa, có tình. Không phải một ngày cô có được những điều đó. Cũng không phải một ngày, cô có thể dám làm và biết làm những điều cô đã làm... Hôm nay, cô vắng mặt chắc để chuẩn bị cho một chiến dịch truyền thông mới. Sự tôn nghiêm pháp luật với cô không còn nữa rồi”.

Trước khi rời đi, ông Vũ nhắc lại 6 năm qua, bà Thảo nói gì, ông cũng không quan tâm. Ông cho rằng mình rất thiện lành và rất tốt với vợ mình.

Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo không có mặt chiều 5/12 để nghe phán quyết của HĐXX về việc phúc thẩm ly hôn với ông Vũ.

Luật sư của bà Thảo cho rằng, bản án bất công với bà Thảo và các con. Xuyên suốt quá trình xét xử, bà Thảo luôn bị HĐXX xử ép. Sức khỏe của bà Thảo vốn không được tốt, mấy ngày hôm nay, phiên tòa kéo dài khiến bà bất an, nên hôm nay, bà không có mặt tại phần tuyên án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem