Chủ đề nóng

Ông chủ Wikileaks nhận 1,5 triệu USD viết hồi ký

Chủ nhật, ngày 26/12/2010 19:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ông chủ trang mạng Wikileaks, Julian Assange, đã ký một hợp đồng viết tự truyện với các nhà xuất bản trị giá 1,5 triệu USD.
Bình luận 0

Assange cho biết, số tiền này sẽ giúp ông trang trải chi phí để bảo vệ mình chống lại những cáo buộc tấn công tình dục từ hai phụ nữ ở Thụy Điển.

"Tôi không muốn viết cuốn sách này nhưng hoàn cảnh hiện nay buộc tôi phải làm", ông Assange nói với báo chí trong cuộc phỏng vấn ngày 26-12. "Tôi đã bỏ ra 310.000 USD cho các chi phí pháp lý. Tôi cần phải bảo vệ bản thân mình và để giữ cho Wikileaks được tồn tại”, ông Assange cho biết.

Julian Assange khi nhận được quyết định tại ngoại

Assange sẽ nhận được 800.000 USD từ nhà xuất bản Alfred Knopf ở Mỹ và 500.000 USD từ một hợp đồng với Canongate ở Anh. Cùng với hai hợp đồng lớn này, tổng số tiền từ các hợp đồng nhỏ lẻ khác sẽ mang về cho Assange số tiền khoảng 1,5 triệu USD.

Hiện Assange đang được tại ngoại tại một biệt thự ở ngoại ô London. Ông Assange phủ nhận mọi cáo buộc từ hai người phụ nữ Thụy Điển và cũng tuyên bố sẽ phản đối đến cùng lệnh dẫn độ sang Thụy Điển.

Theo RIA
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem