Chủ đề nóng

Ông Donald Trump đón nhận mưa hợp đồng đáng giá nghìn tỷ khi sắp mất ghế tổng thống

Huy Nguyễn (Theo NY Post, Pagesix) Thứ bảy, ngày 14/11/2020 20:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dư luận đang xôn xao trong giới chính trị và xuất bản rằng Tổng thống Trump đang được chào mới sáng tác một cuốn sách mới trong thời gian ông ở Nhà Trắng.
Bình luận 0

Theo một nguồn tin thân cận của ông Donald Trump tiết lộ cho New York Post, vị tổng thống Mỹ đương nhiệm đang nhận được “cơn mưa” các lời mời cháo hợp đồng viết sách và truyền hình, mà tổng giá trị có thể lên tới 137 triệu USD (hơn 3.000 tỷ VND).

Tổng thống Donald Trump (Nguồn: Pagesix)

Tuy nhiên nhiều người trong cuộc có quan điểm khác nhau về việc Trump có thể thực hiện một thỏa thuận phong phú như thế nào. Một nguồn tin thân cận với Tổng thống nói với Page Six: "Ông Trump đang bị tấn công bởi các hợp đồng sách và truyền hình có thể trị giá hơn 100 triệu USD”.

Nguồn tin cho biết Trump cũng đồng thời được các hãng truyền hình cánh hữu mời chào cũng như “các giao dịch sách và truyền hình là kế hoạch B nếu ông ấy không thắng trong cuộc chiến bỏ phiếu năm nay. Tất cả những cuốn sách chống lại ông Trump đều kiếm được rất nhiều tiền, vì vậy cuốn sách này của Donald là một tác phẩm chắc chắn mang lại lợi nhuận lớn”.

Tuy nhiên, không ít ý kiến trong ngành xuất bản cho rằng doanh số bán sách của ông Trump không chắc cao như vậy. Một số nhà xuất bản trao đổi với hãng tin AP rằng, họ không tin ông Trump thu nhập tốt như người tiền nhiệm Barack Obama trong lĩnh vực này. Năm 2017, ông Obama và vợ từng ký hợp đồng trị giá 89 triệu USD với nhà xuất Crown.

Tuy nhiên, thực tế là Tổng thống Trump có lượng người ủng hộ rất lớn - ông đã nhận được hơn 70 triệu phiếu phổ thông kể cả ông có thể trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên trong 30 năm qua chỉ giữ một nhiệm kỳ.

“Hãy biến 70 triệu lá phiếu ủng hộ thành số người xem và các doanh số bán sách kỷ lục. Tất cả các cuốn sách có nội dung chống ông Trump đều hái ra tiền, vì thế cuốn sách từ chính ông Trump chắc chắn sẽ thành công vang dội”.

Nhà xuất bản New Simon & Schuster Dana Canedy đã nói với tờ New Yorker vào tháng 7 về việc liệu họ có muốn xuất bản cuốn sách về Trump hay không: “Ồ, ông ấy là Tổng thống. Tất cả những ai rời Nhà Trắng đều có một hoặc nhiều cuốn sách trong đó và điều đó trở thành một phần của lịch sử công cộng. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ không chỉ phù hợp mà còn quan trọng ”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem