Chủ đề nóng

Ông già chửi cô gái suốt 5 phút vì không nhường ghế

Thứ năm, ngày 16/06/2016 15:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với lý do đang đến kì "đèn đỏ", cô gái phản đối việc nhường ghế cho người cao tuổi.
Bình luận 0

Đoạn video về cô gái bị một người cao tuổi la mắng vì không nhường ghế đã gây phẫn nộ cư dân mạng, dấy lên vấn đề quy cách ứng xử của giới trẻ.

Trong đoạn video do một hành khách trên xe buýt ghi lại, cô gái vẫn đang say mê nghe nhạc, không hề quan tâm đến những lời nói của người cao tuổi: "Mày không xứng đáng làm người! Đồ con gái hư đốn".

Cô gái nghe thấy nhưng giả vờ không biết, sau một khoảng thời gian lắng nghe lời lăng mạ, cô đứng dậy và nói: "Tôi có cần phải viết lên mặt mình dòng chữ 'tôi đang đến kì' không?"

Ông lão không phản bác lại lời cô gái mà tiếp tục mắng trong 5 phút, ông chỉ thẳng tay vào mặt cô gái và quát: "Mày xuống xe buýt mau". Một số người trên xe buýt lên tiếng và cho rằng thực tế cả 2 người đang làm loạn trên xe buýt.

Sau đó, ông lão chuyển hướng, quay sang trút giận lên hành khách đi xe. Cuối cùng, ông lão xuống xe và bắt chuyến xe sau.

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh này, cư dân mạng hoàn toàn ủng hộ cô gái.

Một người trên mạng xã hội nói: "Tôi không thích ông già này, không ai nợ ai điều gì cả, mọi người đều bình đẳng kể cả người cao tuổi. Nếu muốn được tôn trọng thì trước hết phải tôn trọng người khác trước".

Một người khác ủng hộ cô gái: "Đằng sau có ghế trống mà, ông lão này có vấn đề về thần kinh thì phải. Người cao tuổi không có nghĩa là người có tất cả".

Năm 2014, ở Trung Quốc đã xảy ra "một trận chiến" về cách cư xử khi sử dụng giao thông công cộng. Một người phụ nữ trẻ đá một ông già vì ông muốn ngồi ghế của cô. Vài tháng sau, hội người cao tuổi vùng lên, 5 ông lão tấn công một chàng trai vì không nhường ghế cho người già.

Lê Trung Đức (Shanghaiist)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem